tra-dau-may-tktfactory
5 mẹo bảo trì máy móc thiết bị giúp kéo dài tuổi thọ
15/10/2020
ve-sinh-nha-xuong-tktfactory
Cách giữ vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ và có hệ thống
03/11/2020
tra-dau-may-tktfactory
5 mẹo bảo trì máy móc thiết bị giúp kéo dài tuổi thọ
15/10/2020
ve-sinh-nha-xuong-tktfactory
Cách giữ vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ và có hệ thống
03/11/2020

hình ảnh : sử dụng máy nâng chuyên dụng để vệ sinh trần nhà xưởng

📅 Cập nhật nội dung bài viết về “ Cách vệ sinh trần nhà xưởng hiệu quả” ngày 14 tháng 03 năm 2023 tại TKT Factory

Việc đảm bảo vệ sinh mỗi khu vực tại nơi sản xuất, nhà xưởng đều rất quan trọng và là một yếu tố cơ bản của các doanh nghiệp. Nhưng trần nhà xưởng luôn là nơi ít được chú ý tới so với sàn nhà và các cửa sổ, cửa ra vào. Vệ sinh trần nhà xưởng cần những nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp và trang thiết bị chuyên dụng, do khó để tiếp cận và làm sạch được.

Bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết được cách vệ sinh trần nhà xưởng và cách thức làm vệ sinh khu vực này đạt hiểu quả cao và nhanh chóng.

1. Vấn đề vệ sinh trần nhà xưởng

Trên thực tế thì có rất nhiều yếu tố tác động và ảnh hưởng làm bẩn tới khu vực trần nhà xưởng, ví dụ như bụi bẩn từ môi trường; khói bụi trong hoạt động của máy móc, những vật liệu nhẹ bị dư thừa trong quá trình gia công sản xuất theo lượng nhiệt tỏa ra từ máy móc mà bay lên trên và bám lại tại trần nhà xưởng.

Ngoài bụi bẩn thông thường ra còn có những tạp chất từ nguyên liệu sản xuất ở ngoài môi trường lâu ngày gây ra phản ứng hóa học có thể tạo ra những chất nguy hiểm, dễ gây cháy nổ hoặc nhiễm độc cho người lao động. Điển hình như mới đây đã có một vụ nổ cực lớn tại nhà kho chứa ở Beirut

Do đó vấn đề vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh trần nhà xưởng hiện nay đang rất được quan tâm và được các chủ doanh nghiệp tại Việt Nam đặc biệt chú trọng.

Và trần nhà xưởng bao gồm rất nhiều hạng mục, không chỉ đơn giản là phần mái của nhà xưởng mà khu vực này gồm:

 • Lớp mái trên của nhà xưởng
 • Hệ thống thanh đòn, giá đỡ
 • Hệ thống thông gió, điều hòa
 • Hệ thống đèn và quạt gắn tại trần nhà xưởng
 • Dây cáp điện
 • Cửa sổ trên cao
 • Banner, biển hiệu gắn tại phần mái bên ngoài nhà xưởng,…
vệ sinh trên cao
Hình ảnh: vệ sinh trên cao, mặt ngoài nhà xưởng

2. Tại sao cần vệ sinh trần nhà xưởng?

Ngoài việc góp phần khiến cho nhà xưởng của bạn bị kém thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp ra thì việc trần nhà xưởng bị bẩn có thể dẫn tới nhiều vấn đề trong không gian nhà xưởng của bạn. Đơn giản là bạn không làm việc trong môi trường không trọng lực, vì vậy bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác sẽ rơi vào máy móc, thiết bị tinh vi và các nguyên liệu, băng truyền sản xuất khác. Gây gián đoạn quá trình hoạt động và ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Tùy thuộc vào sản phẩm và ngành nghề của bạn mà ngay cả một chất gây ô nhiễm nhỏ thôi cũng làm gián đoạn việc sản xuất hay biến đổi hóa chất. Các chất bẩn cũng làm tăng nguy cơ gây hỏa hoạn và tạo sự căng thẳng quá mức cho hệ thống HVAC của bạn.

Bụi bẩn cũng không phải là rủi do duy nhất. Với nhiệt độ nóng ẩm quanh năm tại Việt Nam thì đây là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động.

ve-sinh-tren-cao-tktfactory
hình ảnh: trần nhà xưởng bị bám bụi bẩn và nấm mốc

Một số lý do khiến bạn cần vệ sinh trần nhà xưởng:

 • Rung động của máy móc ở nơi làm việc có thể khiến các mảng bụi bẩn lớn rơi xuống bên dưới
 • Những vết bẩn có thể trở thành nơi trú ngụ của nấm mốc, côn trùng và sinh vật gây hại khác.
 • Nhiều chất bẩn khác nhau kết hợp với nhiệt độ và độ ẩm cao tạo ra các phản ứng hóa học có thể gây cháy nổ hoặc ăn mòn vật liệu.
 • Cơ sở sản xuất và doanh nghiệp có thể bị phạt và lập biên bản nếu bị cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra vi phạm tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn cháy nổ.
 • Những mảnh vụn và bụi bẩn có thể lọt vào hệ thống thông gió và làm quá tải cho hệ thống HVAC
 • Bụi bẩn khiến cho nhà xưởng bị xuống cấp nhanh chóng bên cạnh việc trở nên xấu xí và kém chuyên nghiệp
 • Tốn kém chi phí cho việc bảo dưỡng thiết bị hay sơn sửa lại
 • Khiến cho chất lượng không khí tại nhà xưởng kém, tạo điều kiện cho các bệnh tật và bệnh truyền nhiễm phát triển, lây nhiễm qua nhiều người.

Do đó chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc vệ sinh trần nhà xưởng. Nó không chỉ tác động tới vẻ thẩm mỹ, hình ảnh của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng tới trang thiết bị trrong nhà xưởng, sức khỏe của người lao động, và còn làm mất đi những cơ hội hợp tác cùng với những đối tác nước ngoài khó tính.

3. Cách vệ sinh trần nhà xưởng hiệu quả và nhanh chóng

Vị trí cần được vệ sinh thường sẽ ở nơi rất khó tiếp cận. Do đó, bạn cần chuẩn bị sẵn những dụng cụ và trang thiết bị chuyên dụng để có thể dễ dàng thực hiện mà không bị gián đoạn. Những dụng cụ cần thiết như:

 • Chổi cán dài
 • Máy hút bụi công nghiệp
 • Ống nối dài và ống gấp khúc cho máy hút bụi
 • Thang đỡ
 • Máy nâng chuyên dụng,…
ve-sinh-tran-nha-xuong-tktfactory
hình ảnh : sử dụng máy nâng chuyên dụng để vệ sinh trần nhà xưởng

💥 Cách vệ sinh trần nhà xưởng hiểu quả nhất là trước khi thực hiện việc vệ sinh bạn cần dùng bạt hoặc tấm che để phủ lên trên những thiết bị tránh trường hợp trong khi làm vệ sinh trần nhà xưởng thì bụi bẩn sẽ rơi xuống và ảnh hưởng tới thiết bị.

💥 Cần trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ cho người lao động.

💥 Lưu ý khi vệ sinh mạng nhện và các mảng bám bụi tại các thanh xà và ống thông gió, điều hòa trên trần nhà xưởng nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp để tránh những loại chất bẩn này rơi vãi cũng như bay trong không khi do việc quét chùi bề mặt. Sử dụng máy hút sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc quét bụi thông thường. Loại bỏ được bước dọn bụi bẩn sau khi quét bụi; tăng khả năng làm sạch do không còn bụi bẩn bay trong không khí và bám trở lại bề mặt trần nhà xưởng sau đó.

💥 Đối với những vết bẩn cứng đầu không thể dùng máy hút bụi công nghiệp thì nên dùng máy nâng để tiếp cận và sử dụng hóa chất tẩy rửa phù hợp để làm sạch. Lưu ý tới thành phần của chất tẩy rửa, tránh trường hợp sử dụng chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng bề mặt của các thiết bị.

4. Dịch vụ vệ sinh trần nhà xưởng

Như đã thấy, công việc vệ sinh trần nhà xưởng là đặc biệt cần thiết nhưng lại yêu cầu rất nhiều yếu tố, từ nhân lực có kinh nghiệm tới những dụng cụ và thiết bị chuyên dụng để tiếp cận và làm sạch kỹ lưỡng. Ngoài ra là những hóa chất tẩy rửa riêng biệt cho từng loại vật liệu khác nhau.

Việc chuẩn bị những yếu tố trên để làm vệ sinh trần nhà xưởng đối với những doanh nghiệp sẽ rất mất thời gian cũng như tốn kém chi phí mua trang thiết bị. Do đó, cách tốt hơn để giúp trần nhà xưởng được sạch sẽ là sử dụng những dịch vụ vệ sinh trần nhà xưởng chuyên nghiệp được cung cấp bởi những doanh nghiệp có tiếng và uy tín.

vệ sinh trên cao
Hình ảnh: vệ sinh trên cao nhà xưởng

TKT Factory là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh nhà xưởng tại khu vực phía nam (TpHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An). Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh nhà xưởng, trường học, văn phòng, tòa nhà, căn hộ,… Kết hợp với trang thiết bị hiện đại đến từ Thụy Sỹ, giúp cho nhà xưởng của bạn luôn được sáng bóng và chuyên nghiệp.

Đến với TKT Factory, bạn không chỉ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ vệ sinh chuẩn châu Âu mà còn được tư vấn kỹ lưỡng về cách giữ vệ sinh nhà xưởng và những yếu tố có thể gây nguy hiểm và cần được bảo trì trong nhà xưởng của bạn miễn phí.

logo-tkt

5. Dịch vụ vệ sinh trần nhà xưởng của TKT Factory

Tổng hợp những công việc được thực hiện trong việc vệ sinh trần nhà xưởng bao gồm:

 • Hút bụi, xử lý mạng nhện bám trên trần nhà xưởng, thành đà, tường, dầm
 • Vệ sinh bụi bám và rỉ sét trên các hệ thống thông gió, dây cáp điện, hệ thống thông gió,…
 • Lau kính cửa sổ, cửa chớp, cửa lùa, cửa lấy sáng, alu,
 • Vệ sinh quạt thông gió trên nóc nhà xưởng
 • Vệ sinh hệ thống quạt và đèn treo trần nhà xưởng
 • Vệ sinh giá, kệ chứa đồ
 • Vệ sinh bồn chứa, tank chứa, ống khói trang thiết bị trên cao bên trong và bên ngoài nhà xưởng
 • Và các thành phần cấu trúc nâng cao khác.
bao-tri-may-tktfactory
hình ảnh: bảo trì và vệ sinh thiết bị thông gió

Với việc được vệ sinh bởi những người có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm thì ngoài việc đạt chất lượng vệ sinh cao ra thì họ sẽ nhận thấy được những yếu tố rủi ro của trần nhà và các thiết bị nếu có, cảnh bảo nó và giúp bạn giải quyết chúng, tránh được những vấn đề trở nên nghiệm trọng hơn về sau.

lien-he-tktfactory
Liên hệ ngay để được tư vấn – Hoàn toàn miễn phí

6. Video dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của TKT Factory

video: vệ sinh sàn nhà xưởng
video: vệ sinh văn phòng công ty AUDI tại TpHCM

xem thêm: https://tktfactory.com/ve-sinh-tren-cao-nha-may-xuong/

tổng vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh máy móc

logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

Nguồn: TKT Factory

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285