diet-nam-moc-tai-nha-xuong
Cách diệt nấm mốc tại nhà xưởng
21/01/2021
ve-sinh-san-nha-xuong
Cách vệ sinh sàn nhà xưởng, nhà kho
25/02/2021
diet-nam-moc-tai-nha-xuong
Cách diệt nấm mốc tại nhà xưởng
21/01/2021
ve-sinh-san-nha-xuong
Cách vệ sinh sàn nhà xưởng, nhà kho
25/02/2021

? Cập nhật nội dung bài viết về “ 5 mẹo vệ sinh văn phòng, tòa nhà dịp đầu năm” ngày 14 tháng 03 năm 2023 tại TKT Factory

Lần cuối cùng bạn tiến hành dọn dẹp toàn diện văn phòng là khi nào? Nếu bạn không chắc chắn để trả lời câu hỏi này (hoặc chỉ đơn giản là do dự khi làm như vậy), thì rất có thể văn phòng của bạn đã quá lâu rồi chưa được làm vệ sinh. Nhưng bắt đầu từ đâu? Nếu bạn đã sẵn sàng cải thiện không gian làm việc của mình với 5 mẹo vệ sinh văn phòng để tạo động lực cho nhân viên với một môi trường sạch sẽ như mới cũng như đón một mùa tết sắp tới với nhiều điều bình an.

Hãy xem danh sách kiểm tra việc dọn dẹp vào mùa xuân năm 2021 của chúng tôi, bao gồm 5 mẹo vệ sinh văn phòng với những khu vực và lĩnh vực hàng đầu cần làm vệ sinh.

1. Vệ sinh bên ngoài tòa nhà, văn phòng

Với lịch trình dọn dẹp hàng ngày, một trong những khu vực thường bị bỏ quên nhất của tòa nhà, văn phòng nơi làm việc đó là phần ngoại thất. Đi dạo nhanh quanh một vòng ngoại thất văn phòng của bạn; Bạn để ý thấy những gì? Nếu những vết bẩn, cáu bẩn hoặc vệt nước khô khó coi làm mất thẩm mỹ của tòa nhà của bạn, thì chắc chắn đã đến lúc để máy phun rửa áp lực cao hoạt động cùng với phương pháp du dây vệ sinh chuyên nghiệp. Vì các yếu tố môi trường và các yếu tố khác có thể khiến ngoại thất tòa nhà của bạn bị ố màu và xấu đi theo thời gian, áp lực làm sạch trực tiếp từ bên ngoài có thể cải thiện diện mạo văn phòng của bạn – làm cho nó sáng bóng và trông như mới.

du-day-ve-sinh
hình ảnh: vệ sinh kính văn phòng tại quận Gò Vấp

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các bề mặt đều có thể chịu được lực của máy rửa áp lực, vì vậy hãy đảm bảo để những đội vệ sinh chuyên nghiệp kiểm tra để đảm bảo rằng các phương pháp làm vệ sinh không làm hỏng lớp sơn hoặc bề mặt công trình của bạn. Cũng giống như với các tòa nhà ốp kính cần có phương pháp du dây lau kính tòa nhà chuyên nghiệp để làm sạch toàn bộ chúng.

Mặc dù bạn có thể thuê máy vệ sinh về và tự thực hiện, nhưng sẽ an toàn hơn nếu liên hệ với một đội vệ sinh chuyên nghiệp với những trang thiết bị an toàn cùng dụng cụ chuyên dụng cùng kiến ​​thức và kinh nghiệm để hoàn thành công việc của bạn một cách hoàn thiện nhất.

ve-sinh-kinh-toa-nha
hình ảnh: vệ sinh kính bên ngoài tòa nhà của công ty TKT

2. Vệ sinh thảm và sàn cứng

Bạn có biết rằng khoảng 90% vi khuẩn và nấm bẩn tích tụ trên giày của bạn và chúng vẫn tồn tại cho tới khi bạn tới văn phòng đi trên sàn nhà và cả sau khi bạn rời khỏi tòa nhà? Đặc biệt, thảm là nơi dễ thấm nước và bám bẩn do đó tạo điều kiện sinh sôi của, ve, nấm mốc và da chết (và nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác) khi chúng vướng vào các sợi vải trên sàn văn phòng của bạn.

Mặc dù bạn có thể quét và hút bụi thường xuyên, nhưng điều này rất tiếc là không đủ để làm sạch chúng và bảo vệ bạn, nhân viên và khách hàng của bạn khỏi việc hít phải những loại bụi bẩn độc hại này – khiến cho sàn nhà không sạch trở thành vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe tiềm tàng. Nếu bạn có thảm trải sàn chưa được giặt sạch, đặc biệt là nếu chúng bị ố màu hoặc sờn, thì đã đến lúc thay thế bằng một số tấm mới. Hoặc, bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại một mặt thảm sạch như mới.

giat-tham-tktcleaning
hình ảnh: giặt thảm hơi nước nóng tại văn phòng

Với các mặt sàn cứng khác giống như: sàn đá tự nhiên (đá Marble, đá Granite, đá Terrazzo, sàn gỗ, sàn bê tông) hiện nay cũng đã được rất nhiều văn phòng và tòa nhà sử dụng do tính bền vững, sạch sẽ và sang trọng. Tuy nhiên với mật độ sự dụng và đi lại tại văn phòng khiến chúng bị trầy xước, mờ và ám màu. Không còn giữ được vẻ đẹp ban đầu nữa.

Nếu chỉ vệ sinh theo phương pháp truyền thống là quét và lau chùi không thể làm sạch sâu và xóa đi được những vết trầy xước ố màu, bạn sẽ cân nhắc cần tới một đơn vị vệ sinh sàn công nghiệp uy tín, nhanh chóng và đơn giản giúp mang lại vẻ đẹp tươi mới cho sàn nhà của bạn. Dịp cuối năm đầu xuân này là thời điểm thích hợp để người quản lý đưa ra quyết định vệ sinh giúp văn phòng, tòa nhà đầu năm có một văn phòng sang trọng, chuyên nghiệp và sạch sẽ.

danh-bong-san-be-tong-da-nang
hình ảnh: vệ sinh và phục hồi sàn bê tông

3. Dọn dẹp và xử lý rác văn phòng

Đối với các doanh nghiệp đã hoạt động được một số năm, sự lộn xộn và tạp nham trong văn phòng có thể trở nên khá nhiều – đặc biệt nếu không gian văn phòng của bạn hạn chế, những giấy tờ tài liệu và máy móc thiết bị,… khiến văn phòng trở nên thiếu tính chuyên nghiệp và có thể gây ra sai sót trong công việc. Với vệ sinh văn phòng sẽ giúp văn phòng của bạn sạch sẽ, hãy nhìn xung quanh và lập danh sách những đồ nội thất hoặc thiết bị nào có thể không được sử dụng thường xuyên nữa.

Theo nguyên tắc chung, nếu nó không được sử dụng trong hơn một tháng thì có thể bạn không cần nó nữa. Lưu trữ và các tài liệu văn phòng là một thứ khác mà các doanh nghiệp có xu hướng tích trữ, hãy dành một góc văn phòng hoặc có thể là một phòng nhỏ dể làm kho chứa an toàn cho những đồ dùng này, có thể tương lai bạn sẽ cần sử dụng tới chúng.

ve-sinh-van-phong
hình ảnh: đội vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp TKT

4. Không gian cửa sổ

Cửa sổ là một phần rất quan trọng trong hầu hết các môi trường làm việc vì chúng cho phép ánh sáng mặt trời tự nhiên chiếu sáng vào không gian của bạn. Mặc dù vậy, nhiều doanh nghiệp quên chăm sóc vệ sinh đầy đủ cho cửa sổ của họ, để các vết ố, dấu tay, bụi bẩn tích tụ theo thời gian. Mặc dù có thể thỉnh thoảng bạn lau nhanh qua cho chúng, nhưng việc đảm bảo độ sạch thích hợp sẽ có nghĩa là nhiều công việc hơn thế này.

Màn kính và đường rãnh cửa sổ đặc biệt có thể tích tụ một số mảnh vụn lớn khó chịu vì vậy điều quan trọng là đảm bảo bạn có công cụ phù hợp để dọn dẹp những đường khe khó tiếp cận này. Tùy thuộc vào vị trí của các cửa sổ của bạn, vị trí văn phòng của bạn, loại công việc bạn làm và một số yếu tố khác thì cửa sổ của bạn có thể yêu cầu vệ sinh thường xuyên hơn các khu vực khác. Vì lý do này, có thể vô cùng hữu ích khi thuê một đơn vị vệ sinh cửa sổ chuyên nghiệp để hoàn thành công việc.

5. Vệ sinh trần nhà

Trong khi chúng ta thường nghĩ về bụi như một thứ gì đó rơi từ trên cao trước khi lắng xuống mặt đất, thì trần nhà thường sẽ tích tụ các chất ô nhiễm như bụi bẩn, cáu bẩn và thậm chí cả mạng nhện. Với bạn đã làm việc trong không gian đó nhiều giờ mỗi ngày có lẽ đã quen với không gian đó, nhưng hẳn với những đồng nghiệp khác hay những khách hàng tới đó thì có lẽ họ sẽ thấy sự khác biệt, đặc biệt với những trần nhà trắng.

Để bắt đầu quá trình làm sạch, hãy thử hút bụi trần nhà của bạn, đặc biệt là ở các góc, để loại bỏ bất kỳ vết bẩn hoặc lớp sơn bong tróc nào. Tùy thuộc vào loại trần nhà bạn sử dụng, sau đó bạn sẽ muốn tìm chất làm sạch chuyên dụng phù hợp cho loại vật liệu làm trần của bạn. Ví dụ, một trần nhà lát gạch sẽ yêu cầu xử lý khác với trần bê tông, và sẽ khác với trần làm bằng gỗ. Thay vì cố gắng xác định điều này cho chính mình, có lẽ hữu ích khi liên hệ với một chuyên gia để vệ sinh trên cao nhà xưởng, văn phòng, tòa nhà của bạn, đặc biệt là nếu bạn có một mái nhà cao và rộng.

Nếu bạn nhận thấy sự tích tụ đáng kể của bụi bẩn, bụi, dầu mỡ hoặc cáu bẩn trong văn phòng của mình, điều này có thể cho thấy rằng có thể cần phải làm sạch toàn diện để xây dựng một môi trường làm việc xanh, trong sạch, nâng cao tinh thần tự vệ sinh của nhân viên và thể hiện những gì tốt nhất của công ty bạn tới khách hàng.

ve-sinh-tren-cao-nha-may
Hình ảnh: vệ sinh trên cao nhà máy

6. Kết luận

Trên đây là bài tổng hợp giới thiệu về 5 mẹo vệ sinh văn phòng, tòa nhà vào dịp đầu năm dành cho bạn, được tổng hợp và biên soạn bởi TKT Floor. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp dành cho nhiều công trình và lĩnh vực khác nhau, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi được trang bị đầy đủ kinh nhiệm, trang thiết bị và tinh thần làm việc để giải quyết bất kỳ thách thức làm sạch đặc biệt nào mà bạn có thể gặp phải.

Hy vọng cùng những mẹo vệ sinh văn phòng, tòa nhà dịp đầu năm kết hợp cùng sự đa dạng ở những loại hình vệ sinh khác nhau, chỉ với một cuộc gọi và mọi vấn đề về vệ sinh của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả với giá cả hấp dẫn nhất trong dịp năm mới này.

logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

Nguồn: TKT Factory

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285