phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng sử dụng hóa chất tẩy dầu mỡ
Phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng phổ biến (phần cuối)
25/10/2018
làm sạch đường ống trong nhà xưởng
6 Lưu ý cần thiết khi lựa chọn dịch vụ vệ sinh nhà xưởng
17/11/2018
phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng sử dụng hóa chất tẩy dầu mỡ
Phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng phổ biến (phần cuối)
25/10/2018
làm sạch đường ống trong nhà xưởng
6 Lưu ý cần thiết khi lựa chọn dịch vụ vệ sinh nhà xưởng
17/11/2018

📅 Cập nhật nội dung bài viết về “ Các dạng sàn nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay” ngày 16 tháng 01 năm 2024 tại TKT Factory

Sàn nhà xưởng  (hay còn gọi là sàn nhà máy, nền nhà máy, nền nhà xưởng…) có thể được làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau, tuy nhiên có một vài loại vật liệu phù hợp hơn cả để đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục, mức độ cao, hóa chất mạnh tại nhà xưởng đó là: sàn xưởng bê tông, sàn xưởng epoxy, sàn cao su. Cùng TKT Factory tìm hiểu chi tiết về các loại sàn nhà xưởng phổ biến trên Thế Giới và Việt Nam.

1. Tổng quan về sàn nhà xưởng

Sàn nhà máy (nhà xưởng) có thể được làm bằng bê tông, cao su hoặc epoxies.

Nền nhà xưởng cần phải có độ bền cao và chống trượt để có thể hoạt động tốt. Sàn nhà máy không thể phản ứng với hóa chất, không thể giữ độ ẩm ướt hoặc dễ làm cho tai nạn xảy ra.

Chúng được sử dụng liên tục với mức độ lưu thông cao, đặc biệt là ở gần các khoang chứa, nhà kho. Do vậy sàn nhà máy chỉ có thể được làm từ một vài vật liệu có chất lượng cao, đủ khả năng chịu đựng, chống chịu điều kiện làm việc khắc nghiệt . Vật liệu thường được sử dụng trong suốt các dự án xây dựng nhà máy, nhà xưởng.

sàn nhà xưởng Epoxy
Hình ảnh: sàn nhà xưởng Epoxy

2. Sàn nhà xưởng bê tông

Bê tông là hình thức cơ bản nhất của sàn nhà máy. Khi sàn bê tông còn ổn định và hoàn thiện, nó vẫn sẽ hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, bê tông lại dễ thấm vì vậy các nhà máy thường phủ sàn bê tông của họ bằng chất trám để ngăn chặn bất các vấn đề về thấm hoặc bám bẩn.

Sàn bê tông có chi phí rất hiệu quả, nhưng chúng có thể bị hư hại do các tác động.

sàn nhà xưởng bằng bê tông đã đánh bóng
Hình ảnh: sàn nhà xưởng bằng bê tông đã đánh bóng

3. Sàn nhà máy sơn Epoxy

Epoxy là một loại nhựa hóa học có thể tạo thành một bề mặt cứng và bền. Sàn nhà được phủ epoxy đặc biệt tốt trong việc chống lại tác động và sự cố tràn hóa chất, cũng như nhiệt độ cao. Điều này khiến chúng lý tưởng cho nhiều nhà máy. Nhà máy cần phải làm cho kết cấu lớp trên cùng để giảm nguy cơ trượt. Sàn epoxy cũng có thể tốn kém.

sàn nhà xưởng sơn Epoxy
Hình ảnh: sàn nhà xưởng sơn Epoxy

4. Sàn nhà xưởng cao su

Nền xưởng bằng cao su tương đối dễ lắp đặt và có khả năng chống chịu tốt và giữ cho sàn không bị trượt. Nền xưởng bằng cao su đi kèm trong cuộn lớn được trải ra một cách trên sàn nhà và đóng đinh hoặc dán tại chỗ.

Sàn có thể được sơn dễ dàng hơn các bề mặt khác, và các nhà máy cũng có thể chọn một sàn cao su bền vững, tái chế để giúp thúc đẩy hoạt động có trách nhiệm với môi trường.

sàn nhà máy bằng cao su
Hình ảnh: sàn nhà máy bằng cao su

5. Vật liệu làm sàn lửng nhà máy

Tầng lửng là tầng thứ cấp, nâng tầng trong các nhà máy bỏ qua hoạt động của nhà máy. Điều này giúp sử dụng không gian nhà máy hiệu quả hơn, và tầng lửng linh hoạt hơn về các tùy chọn sàn.

Sàn gỗ và thậm chí thảm có thể được sử dụng trên gác lửng, tùy thuộc vào mục đích của chúng. Một vài tầng lửng khác phù hợp hơn với bê tông hoặc thảm cao su.

6. Dịch vụ có thể bạn quan tâm của TKT Factory

Khi bạn gặp khó khăn về việc vệ sinh sàn nhà máy, nhà xưởng, bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ làm sạch sàn nhà xưởng của TKT Factory

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng: https://tktfactory.com/dich-vu-ve-sinh-nha-xuong/

Dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng: https://tktfactory.com/ve-sinh-san-nha-xuong/

Khi sử dụng bài viết xin lưu ý ghi nguồn của TKT Factory

logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285