ve-sinh-duong-ong
Vệ sinh nhà xưởng là gì?
14/01/2021
ve-sinh-kinh-toa-nha
5 mẹo vệ sinh văn phòng, tòa nhà dịp đầu năm
28/01/2021
ve-sinh-duong-ong
Vệ sinh nhà xưởng là gì?
14/01/2021
ve-sinh-kinh-toa-nha
5 mẹo vệ sinh văn phòng, tòa nhà dịp đầu năm
28/01/2021

? Cập nhật nội dung bài viết về “ Cách diệt nấm mốc tại nhà xưởng” ngày 14 tháng 03 năm 2023 tại TKT Factory

Trong bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu về công việc vệ sinh nhà xưởng là gì. Đó là một công việc lớn gồm nhiều hạng mục vệ sinh nhỏ khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách diệt bỏ nấm mốc tại nhà xưởng. Bị nấm mốc xâm nhập có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn và ngay cả kiến trúc ngôi nhà của bạn. Việc có nấm mốc tại nhà xưởng cũng có thể gây ra nhiều vấn đề hơn mức thực sự đáng có nếu chỉ bỏ qua nó. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể loại bỏ nó mà không lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn.

Hầu hết các ngôi nhà sẽ bị nấm mốc vào một thời điểm nào đó. Biết cách tìm, loại bỏ và làm sạch nấm mốc trong ngôi nhà của bạn là một tài sản rất quý giá và đó là những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi có thể hướng dẫn bạn cách xác định nó cũng như hướng dẫn bạn cách loại bỏ những đám nấm mốc nhỏ cũng như những ổ nấm mốc lớn đã bắt đầu lây lan khắp nơi trong nhà xưởng của bạn. Một trong những điều lớn nhất cần biết là làm thế nào để loại bỏ nấm mốc xâm nhập một cách an toàn mà không gây hại cho bạn, người lao động, hoặc nhà xưởng của bạn.

tuong-nha-bi-nam-moc
hình ảnh: nấm mốc phát triển mạnh trong phòng

1. Tổng quan về loại bỏ nấm mốc

Nấm mốc tại nhà xưởng là một vấn đề lớn. Nó sẽ làm đen các đường ron của bạn, xuất hiện dưới dạng các đốm đen trên vách ngăn, tường, hệ thống đường ống và các khu vực ẩm thấp thiếu sáng của bạn, chúng phát triển và làm mục nát gỗ ẩm, làm đen sàn và đổi màu tường thạch cao. Ảnh hưởng tới độ bền của các thiết bị máy móc. Điều tồi tệ hơn là nó có hại cho sức khỏe của bạn. Nó có thể giải phóng các bào tử cực nhỏ có thể gây sổ mũi, hắt hơi, phản ứng dị ứng, và thậm chí gây mùi khó chịu. Đối với các nhà xưởng sản xuất thực phẩm sẽ nguy hiểm hơn nhiều khi chúng bám vào nguyên vật liệu và làm ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm, gây ngộ độc hàng loạt.

Hầu hết các ngôi nhà đều sẽ có những khu vực bị lên nhiều nấm mốc. Bí quyết là ngăn chặn nấm mốc trước khi nó phát triển lớn hơn và gây hại cho nhà xưởng và người lao động của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và loại bỏ các ổ nấm mốc nhỏ và cả nấm mốc lớn đang lây lan nhanh chóng.

Bạn có thể loại bỏ nấm mốc nhỏ bằng các sản phẩm tẩy rửa gia dụng thông thường, nhưng các loại nấm mốc lớn hơn có thể gây nguy hại cho sức khỏe của bạn, đặc biệt nếu bạn bị dị ứng hoặc hệ miễn dịch kém. Khi phát hiện ra vấn đề nấm mốc lớn, bạn nên sử dụng các biện pháp bảo vệ hoặc gọi thợ chuyên nghiệp để xử lý vấn đề. Bạn có thể thử các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng hoặc dịch vụ diệt nấm mốc họ là những đơn vị chuyên nghiệp trong việc làm sạch và tư vấn về cách phòng tránh nấm mốc vi khuẩn sau này. Ngay cả khi bạn quyết định thuê một chuyên gia, hãy đọc hướng dẫn này và đảm bảo rằng họ đang tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để ngăn nấm mốc lây lan tại nhà xưởng của bạn.

hình ảnh: phun xử lý nấm mốc

1.1. Thận trọng khi làm vệ sinh

Có những loại nấm mốc có độc tính cao. Nếu bạn có phản ứng dị ứng với nấm mốc hoặc có nhiều nấm mốc trong nhà, hãy gọi cho chuyên gia để phân tích loại nấm mốc. Bạn cũng có thể gọi cho sở y tế công cộng địa phương và yêu cầu tư vấn xét nghiệm nấm mốc.

1.2. Cách xác định nấm mốc

Nấm mốc ở khắp mọi nơi. Nó là một bào tử biến thành một vấn đề lớn. Loại nấm này bay lơ lửng trong không khí khi bạn hô hấp. Nó có thể phát triển ở bất cứ nơi nào mà nó tiếp đất và nhiệt độ sẽ dễ chịu từ 15-38 độ C và độ ẩm. Yếu tố môi trường này bao gồm mọi nơi ẩm thấp trong nhà của bạn

Bạn sẽ có thể phát hiện ra loại nấm mốc dễ thấy nhất, nấm mốc bắt đầu là những đốm đen nhỏ nhưng có thể phát triển lớn hơn sau một khoảng thời gian ngắn. Đó là thứ màu đen mà bạn nhìn thấy trong keo chà ron, trên bề mặt ngoài trời, tường ẩm, trần nhà, hệ thống thông gió và đặc biệt là những nơi ẩm thấp và thiếu ánh sáng tự nhiên. Bề mặt bị mốc khó nhận biết bề mặt bẩn. Để kiểm tra nấm mốc, hãy nhỏ vài giọt thuốc tẩy lên khu vực đó. Nếu nó sủi bọt và đổi màu sáng lên sau một vài phút, nó đã bị nấm mốc. Nếu nó không đổi màu, thì đó là chất bẩn của nó.

Nấm mốc là loại nấm mốc sẽ không làm hỏng cấu trúc ngôi nhà của bạn, nhưng các loại nấm mốc khác có thể khiến nó bị mục nát. Kiểm tra khu vực bằng tuốc nơ vít hoặc dụng cụ sắc nhọn khác. Nếu gỗ mềm hoặc vỡ vụn, thì nấm đã bắt đầu làm thối gỗ của bạn.

Nếu có nhiều nấm mốctại nhà xưởng, bạn có thể bắt đầu ngửi thấy mùi hôi. Nếu ngửi thấy mùi ẩm mốc, bạn nên tìm nấm mốc trên tường ẩm, thảm, sàn gỗ ẩm ướt, trần nhà và hệ thống thông gió, cùng với các khu vực ẩm ướt khác. Hãy làm sạch nấm mốc này ngay lập tức trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

2. Cách diệt nấm mốc tại nhà xưởng


Việc loại bỏ các ổ nấm mốc lớn sẽ yêu cầu các công việc bổ sung và các biện pháp phòng ngừa an toàn bao gồm:

2.1. Loại bỏ thảm mốc

Dùng dao tiện dụng cắt tấm thảm và tấm thảm bị mốc hoặc ố màu thành các đoạn dài 6,8 foot. Sử dụng máy bơm phun sương bằng nước để ngăn chặn sự lây lan của bào tử và sau đó cuộn các phần lại. Bọc đôi các mảnh bằng nhựa 6 mil rồi dùng băng keo dán lại. Nhớ mặc quần áo bảo hộ và chạy quạt thông gió ở cửa sổ.

tham-bi-nam-moc
hình ảnh: nấm mốc phát triển trong thảm

Thảm hiện nay có rất nhiều loại khác nhau và mỗi cấu trúc vải lại cần một cách vệ sinh riêng biệt để không gây ảnh hưởng tới chất lượng thảm. Cần có đội vệ sinh giặt thảm chuyên nghiệp để làm sạch sâu và không ảnh hưởng tới chất lượng thảm. bạn có thể xem thêm về giặt thảm hơi nước nóng.

2.2. Cách ly khu vực bị nấm mốc

Phong tỏa căn phòng với phần còn lại của ngôi nhà. Che ô cửa bằng cách sử dụng nhựa chồng lên nhau và dán nó vào sàn và tường. Dùng băng dính và nhựa che các ống dẫn khí.

2.3. Mở những bức tường ẩm mốc

Cạy phần trang trí và ván chân tường ra khỏi các khu vực bằng thanh cạy và khối gỗ. Thăm dò khu vực bằng cách sử dụng tua vít để tìm và mở ra các thiệt hại do ẩm và nấm mốc tiềm ẩn trong lớp cách nhiệt và khung tường của bạn.

2.4. Làm ẩm và đóng túi các vật liệu bị mốc

Tắt nguồn điện trong phòng và cắt tường bằng cưa hoặc dao tiện ích. Phun sương cách nhiệt và vách thạch cao của bạn bằng máy phun bơm để ngăn bào tử nấm mốc lây lan. Gấp đôi túi vật liệu trong các bao chứa và buộc chúng lại.

Bạn có thể tẩy sạch nấm mốc bề mặt trong sàn, vách ngăn và phòng tắm chỉ trong vài phút bằng cách sử dụng hỗn hợp 1 với nước tẩy. Thường thì nấm mốc sẽ phát triển và lây lan ở những nơi không được chú ý cho đến khi bạn thấy bề mặt bị ố vàng và cảm thấy vách thạch cao nhão hoặc ngửi thấy mùi mốc.

loai-bo-nam-moc-tai-nha
hình ảnh: vệ sinh loại bỏ khu vực bị nấm mốc tại tường nhà xưởng

Nếu bạn phải loại bỏ nấm mốc bao phủ hơn chỉ vài feet, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt. Bạn muốn tránh làm ô nhiễm ngôi nhà của mình nhưng để bảo vệ bản thân khỏi hít thở quá nhiều VOC và bào tử.

  • Mang giày và quần áo cũ mà bạn có thể vứt bỏ hoặc giặt sau khi dọn dẹp.
  • Mang mặt nạ phòng độc p-100 hoặc n-95 cũng như găng tay và kính bảo hộ.
  • Đặt quạt ở cửa sổ để thông gió trong phòng khi làm việc. Vứt bỏ khi bạn làm xong vì rất khó rửa sạch bào tử nấm mốc. Dán băng dính xung quanh cửa sổ để bào tử không thể xâm nhập trở lại.
  • Quấn và dán thảm bằng nhựa và túi đôi mảnh vụn ẩm mốc trong túi rác để xử lý.
  • Để ngăn không cho bào tử bay vào không khí, hãy làm ẩm các khu vực bằng bình xịt vườn.
  • Tắt nguồn AC và lò, đồng thời mở cửa và ống dẫn.
  • Giữ chân không ướt / khô bên ngoài khi hút bụi.

Độ ẩm và nấm mốc đi cùng nhau. Những bức ảnh dưới đây cho thấy việc dọn dẹp dưới cửa sổ bị dột, nơi mưa thường xuyên vào tường và gây ra nấm mốc tại nhà xưởng.

3. Cách ngừa nấm mốc tại nhà xưởng.

Những khu vực dễ xuất hiện nấm mốc nhất thường xảy ra trong không gian kín và ẩm ướt, trong các phòng và tường phía trên, nơi hơi nước tràn vào tất cả những bề mặt đồ dùng và trong các hầm chứa rác thải. Các biện pháp bảo vệ tốt nhất để tránh nấm mốc là thông gió tốt trong các phòng chứa của bạn, giữ hơi nước khỏi khu vực này và giữ cho không gian lưu trữ như kho, giá đồ của bạn càng khô ráo càng tốt.

Chất diệt nấm mốc trong sơn thường có khả năng kiểm soát sự phát triển của nấm mốc bề mặt trong các phòng ẩm ướt như phòng tắm và các khu vực râm mát bên ngoài. Nhiều loại sơn bây giờ sẽ có chất diệt nấm mốc trong đó. Kiểm tra các thành phần của sơn và đơn vị cung cấp để có thêm sự chắc chắn. Bạn cũng có thể thêm chất chống nấm mốc vào thành phần của sơn, nhưng chắc chắn điều đó là không cần thiết và tồn tại rủi ro làm hỏng thành phần của sơn.

son-chong-nam-moc
hình ảnh: sơn tường tránh nấm mốc

3.1. Dọn dẹp và sửa chữa

Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách dọn dẹp và sửa chữa những khu vực bị ẩm mốc.

3.2. Quét và hút sạch bụi bẩn

Hút sạch rác có chứa nấm mốc bằng máy hút khô / ướt tiêu chuẩn. Bạn nên nối thêm một ống dài và chạy ra ngoài cửa sổ để có thể giữ độ sạch sẽ trong phòng để tránh sự lây lan của bào tử trước đó.

Đừng quên việc tạo một không gian thông thoáng cùng với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp hạn chế được nguy cơ gây ẩm thấp và nấm mốc rất tốt.

tao-khong-gian-thoang-khi
hình ảnh: tạo không gian thông thoáng cho không gian phòng

3.4. Làm sạch bề mặt phủ nấm mốc

Làm sạch các vết bẩn hình thành trên bề mặt từ các tấm ngăn và đường viền gỗ với hỗn hợp gồm nước và chất tẩy kính tỉ lệ 2:1 để thực hiện mẫu. Sử dụng một bàn chải và chà sạch cho đến khi các dấu hiệu của vết bẩn biến mất.

4. Kỹ thuật làm sạch bề mặt

Nấm mốc bề mặt sẽ phát triển ở vị trí ẩm ướt, giống như các đường vữa. Chúng có thể được tẩy sạch với 1 qt. nước và ½ cốc thuốc tẩy, với một chút chất tẩy rửa. Thuốc tẩy sẽ tiêu diệt nấm mốc và chất tẩy giúp tẩy sạch nấm mốc trên bề mặt, do đó bạn có thể rửa sạch nấm mốc. Bạn cũng có thể mua chất tẩy rửa nấm mốc.

Để làm sạch đơn giản, hãy bảo vệ bạn khỏi tiếp xúc với nấm mốc và thuốc tẩy bằng cách mặc quần áo bảo hộ, găng tay và kính bảo hộ.

Nếu vết mốc không biến mất sau khi chà, hãy thoa lại hỗn hợp tẩy rửa và để yên. Sau đó chà lại.

Bịt các bề mặt sạch của bạn khi chúng khô hoàn toàn. Bôi keo chà ron vào các khe gạch của bạn.

Lưu ý:
Không bao giờ trộn bất cứ thứ gì có amoniac hoặc amoniac với thuốc tẩy vì sự kết hợp này tạo ra một loại khí độc.

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách diệt nấm mốc tại nhà xưởng được tổng hợp bởi TKT Factory. Hy vọng nội dung bài viết trên có thể đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của bạn về những mẹo và cách diệt nấm mốc tại nhà xưởng công nghiệp.

logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

Nguồn: TKT Factory

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285