ve-sinh-tren-cao-nha-may
Mẫu quy định vệ sinh nhà xưởng mới nhất
12/10/2020
vesinhsannha
Quy trình vệ sinh công nghiệp
14/10/2020
ve-sinh-tren-cao-nha-may
Mẫu quy định vệ sinh nhà xưởng mới nhất
12/10/2020
vesinhsannha
Quy trình vệ sinh công nghiệp
14/10/2020

Hình ảnh: quạt thông gió trần nhà xưởng

? Cập nhật nội dung bài viết về “ Cách vệ sinh quạt trần nhà xưởng” ngày 14 tháng 03 năm 2023 tại TKT Factory

Đối với mỗi ngôi nhà xưởng đều cần trang bị hệ thống thông gió để đảm bảo nhiệt độ cũng như độ ẩm được giữ ổn định ở mức cho phép. Ngoài hệ thống thông gió ra thì quạt trần, quạt công nghiệp cũng được trang bị và sử dụng bởi rất nhiều nhà xưởng.

Nhưng sau một thời gian sử dụng, do ma sát với không khí nên các cánh quạt, giá đỡ, bộ phận kết nối đều bị bám rất nhiều bụi bẩn, ở mội số nhà xưởng chúng còn bám dính nhiều dầu mỡ. Chúng sẽ ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của thiết bị và gây mất an toàn. Cần có cách vệ sinh quạt trần nhà xưởng chuyên nghiêp và tối ưu.

quat-tran-nha-xuong-tktfactory
Hình ảnh: quạt trần nhà xưởng

1. Vệ sinh quạt trần nhà xưởng đúng cách.

Bước 1: Dùng thiết bị chuyên dụng để tiếp cận và tháo dỡ cánh quạt, vỏ bảo vệ bên ngoài của quạt.

Bước 2: Sử dụng bông, vải mềm, miếng bọt biển để vệ sinh quạt, tránh dùng các vật cứng để cạo, mài và gạc để làm vệ sinh, do chúng có thể làm hỏng lớp bề mặt của thiết bị (thường sẽ là những lớp sơn cách điện, hoặc bề mặt inox,…).

Bước 3: Làm sạch kỹ các chi tiết như ốc vít, khe nhỏ của thiết bị, tránh bỏ sót do vết bẩn có thể lan rộng ra khu vực khác khi sử dụng.

Bước 4: Tránh không lắp ráp ngay các bộ phận lại sau khi làm sạch. Nên dùng giẻ, khăn giấy để làm khô sau đó bôi trơn cho các bộ phận này.

Bước 5: Khi làm sạch sử dụng các dung môi và hóa chất dễ cháy cần có các biện pháp phòng cháy chữa cháy và giữ nơi vệ sinh được thông gió tốt.

Bước 6: Vệ sinh trần nhà xưởng nơi gắn thiết bị bằng chất tẩy rửa mang tính kiềm và dùng vải sạch để lau chùi.

Bước 7: Khi các bộ phận đã được làm sạch, làm khô và bôi trơn thì cần lắp ráp lại theo đúng hướng dẫn sử dụng của thiết bị.

2. Những lưu ý khi vệ sinh quạt trần nhà xưởng.

? Cần ngắt nguồn điện trước khi thực hiện tháo dỡ thiết bị. Sử dụng những thiết bị nâng, thang chuyên dụng để tiếp cận và tháo dỡ quạt, đảm bảo an toàn lao động.

? Sử dụng những loại hóa chất tẩy rửa phù hợp theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Những chất không phù hợp có thể gây ra phản ứng hóa học và làm hư hại thiết bị.

? Cần thực hiện vệ sinh quạt trần nhà xưởng theo đúng quy trình, không bỏ sót hay vi phạm những lưu ý cần thiết.

Việc vệ sinh quạt trần nhà xưởng là cần thiết để duy trì tuổi thọ và đảm bảo thiết bị hoạt động đạt hiệu suất cao, tránh lãng phí. Trong trường hợp quạt bị bẩn và vàng ố quá nhiều, cần phải được làm sạch sâu theo cách chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

3. Dịch vụ vệ sinh trên cao nhà xưởng

3.1. Giới thiệu về dịch vụ vệ sinh trên cao nhà xưởng

Hoạt động sản xuất, chế tạo tại các nhà xưởng tạo ra rất nhiều loại chất bẩn khác nhau, như bụi kim loại, bụi hóa chất các loại,… Kết hợp với mức độ không khí ẩm đặc trưng của nước ta dẫn đến tình trạng rỉ sét và bám bẩm rất nặng tại các khu vực như trần nhà xưởng, mặt kính, tường nhà, máy móc,…

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người lao động và độ bền của thiết bị máy móc trong nhà xưởng. Cơ sở hạ tầng bị xuống cấp nhanh chóng. Từ những yếu tố đó, dịch vụ vệ sinh nhà xưởng được quan tâm và sử dụng rất nhiều tại các khu công nghiệp trên cả nước. Giúp nhà xưởng sạch bóng bụi bẩn, dầu mỡ máy, hóa chất hay những vết ố vàng.

3.2. Dịch vụ vệ sinh trên cao nhà xưởng của TKT Factory

TKT Factory là công ty thuộc TKT Company với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, trải qua hàng ngàn dự án với hơn 1500 khách hàng đã sử dụng và hài lòng.

Với việc áp dụng phương pháp và công nghệ hiện đại tới từ Thụy Sỹ, giúp dịch vụ vệ sinh của TKT luôn đạt hiệu quả cao và nhanh chóng. Cùng hàng loạt dịch vụ trong gói vệ sinh trên cao nhà xưởng như:

  • Quét, hút, lau sạch bụi, mạng nhện lâu ngày bám trên trần, thanh đà, tường, dầm, hệ thống cáp, dây điện, hệ thống chữa cháy…
  • Vệ sinh bồn chứa, tank chứa, ống khói, trang thiết bị trên cao, ngoài trời nhà máy, nhà xưởng
  • Lau kính, cửa số, cửa chớp, cửa lùa, của lấy sáng, alu, lam nhôm, quạt thông gió của nhà xưởng, nhà máy
dich-vu-ve-sinh-nha-xuong-tktfactory
Hình ảnh: dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của TKT Factory

4. Bảng giá dịch vụ vệ sinh trên cao nhà xưởng

Bảng giá chi tiết các dịch vụ vệ sinh trên cao nhà xưởng của TKT Factory

bang-gia-ve-sinh-tren-cao-tktfactory
Hình ảnh: Báo giá vệ sinh trên cao nhà xưởng
lien-he-tktfactory
Liên hệ ngay để được tư vấn – Hoàn toàn miễn phí

Xem thêm: dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, dịch vụ vệ sinh trên cao nhà xưởng


logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

Nguồn: TKT Factory

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285