ve-sinh-kinh-toa-nha
5 mẹo vệ sinh văn phòng, tòa nhà dịp đầu năm
28/01/2021
Xịt rửa đường đi xung quanh nhà xưởng sản xuất giấy AAA Thái Lan
Vệ sinh lối đi nhà xưởng Bình Dương KH AAA Thái Lan
01/03/2021
ve-sinh-kinh-toa-nha
5 mẹo vệ sinh văn phòng, tòa nhà dịp đầu năm
28/01/2021
Xịt rửa đường đi xung quanh nhà xưởng sản xuất giấy AAA Thái Lan
Vệ sinh lối đi nhà xưởng Bình Dương KH AAA Thái Lan
01/03/2021

📅 Cập nhật nội dung bài viết về “ Cách vệ sinh sàn nhà xưởng, nhà kho” ngày 14 tháng 03 năm 2023 tại TKT Factory

Trong bài viết trước chúng ta đã cùng tìm hiểu vệ sinh nhà xưởng là gì?, trong bài viết này để giải thích chi tiết về công việc vệ sinh nhà xưởng, chúng ta cùng tìm hiểu về cách vệ sinh sàn nhà xưởng.

Việc dọn dẹp nhà xưởng hay nhà kho là một trong những công việc khó khăn nhất. Dù nhà xưởng, nhà kho của bạn lớn hay nhỏ thì việc vệ sinh sàn đúng cách và hiệu quả là điều cần thiết. Đó là bởi vì nó đảm bảo an toàn, hiệu quả trong nhà và tuân thủ quy định. Nếu không có kế hoạch ban đầu, công việc vệ sinh sàn nhà xưởng có thể khó khăn đối với người vận hành. Do đó, việc lựa chọn cách vệ sinh sàn nhà xưởng là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động hàng ngày.

Do đó, bạn cần biết về các cách vệ sinh sàn nhà xưởng, kho bãi tốt nhất. Bài viết này cung cấp tổng quan ngắn gọn về những điều quan trọng bạn cần xem xét trong kế hoạch làm sạch sàn nhà xưởng của mình và đưa ra các cách phù hợp tốt nhất cho công trình của bạn.

1. Tại sao cần vệ sinh sàn nhà xưởng chuyên sâu?

Vệ sinh sàn nhà xưởng sẽ tác động trực tiếp tới yếu tố tuổi thọ của bề mặt sàn nhà. Bên cạnh đó nó còn là bộ mặt của nhà máy, xưởng sản xuất khi đón tiếp các đối tác, khách hàng ghé thăm. Chính vì vậy, việc thực hiện vệ sinh sàn nhà xưởng được các công ty, xí nghiệp đặc biệt coi trọng.

Sàn nhà xưởng có rất nhiều loại sàn nhà khác nhau. Bởi mỗi một loại sàn nhà sẽ được các đơn vị lựa chọn dựa trên các tiêu chí về mặt giá cả cũng như địa điểm. Từ màu sắc cho tới đặc điểm, tính chất nhận dạng của mỗi loại là không giống nhau. Do đó, để đảm bảo tuổi thọ của sàn nhà thì tùy từng loại sàn nhà sẽ có các cách vệ sinh khác nhau.

ve-sinh-san-nha-xuong
hình ảnh: sàn nhà xưởng sau khi được vệ sinh kết hợp chà sàn

2. Cách vệ sinh các loại sàn công nghiệp

Hiện nay đang sử dụng phổ biến có rất nhiều loại sàn nhà đa dạng về chủng loại cũng như chất lượng được sử dụng tùy theo nhu cầu về giá và địa điểm của mỗi khách hàng hay doanh nghiệp. các loại sàn lại có màu sắc, tính chất cũng như các đặc điểm nhận dạng riêng biệt nên vì vây mà việc đánh bóng sàn nhà cũng được sử dụng khác nhau đó.

 • Sàn Đá Marble và sàn đá Granite: Chà sạch bề mặt sàn. Đánh bóng mặt sàn
 • Sàn Đá bóng kiếng, sàn đá ceramic và gạch men, gạch bông: Sau khi chà sạch các vết bẩn bị tẩy đi thì sàn sẽ tự động mới lên thôi. Đánh bóng mặt sàn như bình thường
 • Sàn gạch tàu: Chà sạch và Xử lý đánh bóng đơn giản
 • Sàn xi măng: Sàn xi măng bình thường hoặc sàn xi măng được phủ màu sơn xanh xica hoặc epoxy. Vệ sinh sàn nhà máy nhà xưởng quan trọng trong mọi doanh nghiệp dù bạn không muốn nhưng nó là hình ảnh giúp bạn gửi thông điệp đến khách hàng.
 • Sàn gạch con sâu: thường sử dụng ở các công trình công cộng, siêu thị
 • Sàn đá mài: Khi chà và đánh bóng sàn đá mài cần chú ý đá sau xây dựng và đá đã qua sử dụng
 • Sàn gỗ: Khi chà và đánh bóng sàn gỗ cần chú ý gỗ tự nhiên hay gỗ giả có phương án riêng
 • Sàn nhựa giả đá: Khi chà và đánh bóng cần tìm hiểu kĩ về đặt tính của loại nhựa
 • Sàn lót thảm: sử dụng máy giặt thảm

Xem thêm: Đánh bóng sàn bê tông, đánh bóng sàn đá marble.

3. Thiết bị cần thiết để vệ sinh sàn nhà xưởng, nhà kho

Một điều quan trọng nhất là lựa chọn máy lau sàn phù hợp. Điều đó có thể giúp bạn có được kết quả vệ sinh sàn nhà xưởng như mong muốn. Đơn vị vệ sinh sàn nhà xưởng mà bạn lựa chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ sạch sẽ của sàn nhà. Vì mục đích đó, điều quan trọng không kém là nhận được sự hỗ trợ từ những đơn vị vệ sinh sàn nhà xưởng chuyên nghiệp, những người có thể giúp bạn giải quyết rắc rối với kinh nghiệm và trang thiết bị của họ.

Là nhà cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp hàng đầu tại khu vực phía Nam, TKT Factory có thể giúp bạn có được một nhà xưởng sạch sẽ đạt chuẩn vệ sinh. Không chỉ riêng sàn nhà xưởng, những người làm vệ sinh có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp của chúng tôi còn giúp bạn vệ sinh những khu vực khác như: Trần nhà xưởng, vệ sinh máy móc, vệ sinh văn phòng và khu phụ trợ với từng loại thiết bị phù hợp với lĩnh vực làm việc tại nhà kho hoặc nhà máy của bạn.

Những loại máy móc thiết bị sử dụng trong quá trình vệ sinh đánh bóng sàn nhà xưởng:

 • Sử dụng biển cảnh báo nguy hiểm, biển chỉ dẫn cho các khu vực làm vệ sinh
 • Hóa chất vệ sinh công nghiệp: đánh sàn, bóng sàn và hóa chất tẩy rửa
 • Máy móc chuyên dụng như máy mài cắt bê tông, máy đánh sàn và máy hút bụi kiêm hút nước công suất lớn. Vệ sinh sàn nhà máy nhà xưởng quan trọng đối với mọi nhà xưởng, đây là hình ảnh giúp bạn gửi thông điệp đến khách hàng về một doanh nghiệp chuyên nghiệp, hiện đại.
 • Ngoài ra còn có dụng cụ vệ sinh công nghiệp bình xịt hóa chất, xô chậu, pad đánh sàn các loại đen đỏ trắng, đĩa đánh bóng bê tông và một số dụng cụ vệ sinh nữa.
ve-sinh-san-nha-kho
hình ảnh: vệ sinh sàn nhà kho sử dụng máy công nghiệp

4. Các bước thực hiện vệ sinh nhà xưởng, nhà kho

Đối với mỗi lĩnh vực làm việc của doanh nghiệp lại có những yêu cầu đặc thù riêng về phương pháp vệ sinh, nhưng nhìn chung đều cần có một quy trình tiêu chuẩn để có thể đảm bảo chất lượng vệ sinh sàn nhà xưởng, nhà kho đạt hiệu quả tốt. Quy trình vệ sinh nhà xưởng đóng vai trò rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ vệ sinh của sàn nhà, thời gian thi công cũng như chất lượng sàn sau quá trình làm sạch. Bởi công việc vệ sinh sàn nhà không hề đơn giản và dễ làm như bạn nghĩ.

Thực chất để có thể vệ sinh sàn nhà xưởng hiệu quả thì cần phải có kỹ thuật và có sự chuẩn bị từ trước từ máy móc, thiết bị cho tới nhân lực và hóa chất. So với các công việc vệ sinh công nghiệp thông thường thì vệ sinh sàn nhà tại các xưởng sản xuất đòi hỏi sự chuẩn bị và kỹ thuật cao hơn.

Quy trình chung vệ sinh sàn nhà xưởng, nhà kho

 • Khảo sát tình trạng thực tế sàn nhà xưởng để đánh giá mức độ vệ sinh của sàn nhà, các vết bẩn bám trên đó có dễ xử lý hay không.
 • Tùy từng loại sàn nhà sẽ có các loại hóa chất làm sạch chuyên dụng. Do đó, cần phải lựa chọn chính xác loại hóa chất vệ sinh sàn nhà phù hợp để tránh làm hỏng sàn nhà xưởng
 • Chuẩn bị loại máy chà công nghiệp phù hợp với tình trạng hiện tại của sàn
 • Sau khi thực hiện đầy đủ các bước làm trên, đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng sẽ tiến hành lên phương án thi công thực hiện phù hợp
 • Vệ sinh sơ bộ phần rác thô, bụi trên bề mặt sàn nhà xưởng. Kết hợp khoanh vùng treo bảng vùng chà sàn, và kiểm tra chổ sàn có vết bẩn nặng để tẩm hoá chất trước, chà ren tường xung quanh.
 • Thực hiện chà sàn và hút bụi / nước công nghiệp cùng lúc. Khi đánh máy đặc biệt chú ý đến mép sát tường tránh va đập mạnh làm vỡ chân tường.
 • Kiểm tra lại các vết bẩn nặng, các đường ron.
 • Lau lại sàn với hoá chất trung tính và nước sạch, sẽ giúp sàn sạch bóng. Không nên lau lại với nước xà phòng.
 • Tiến hành nghiệm thu và bàn giao sau khi thực hiện vệ sinh sàn nhà xưởng xong

Về thời gian thực hiện vệ sinh sàn nhà tại các xưởng, hai bên có thể chủ động đàm phán để đưa ra khung giờ thực hiện phù hợp nhất. Nhằm tránh tối đa việc ảnh hưởng tới năng suất lao động của nhà xưởng.

5. Dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng, nhà kho

Nằm tại khu vực phát triển công nghiệp mạnh mẽ nhất cả nước, TKT Factory với nhiều năm kinh nghiệm vẫn luôn nhận được sự tín nghiệm của các doanh nghiệp tại khu vực phía Nam. Cùng trang thiết bị hiện đại giúp giải quyết các vấn đề về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà xưởng, nhà máy, kho bãi một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Thời gian thực hiện dịch vụ đa dạng, phù hợp với những khung giờ làm việc khác nhau. Tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ làm việc của doanh nghiệp trong thi thực hiện dịch vụ vệ sinh.

ve-sinh-san-be-tong
hình ảnh: vệ sinh – mài bóng sàn bê tông

logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

Nguồn: TKT Factory

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285