ve-sinh-nha-xuong-tktfactory
Cách giữ vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ và có hệ thống
03/11/2020
ve-sinh-duong-ong
Vệ sinh nhà xưởng là gì?
14/01/2021
ve-sinh-nha-xuong-tktfactory
Cách giữ vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ và có hệ thống
03/11/2020
ve-sinh-duong-ong
Vệ sinh nhà xưởng là gì?
14/01/2021

📅 Cập nhật nội dung bài viết về “ Đánh bóng bê tông như thế nào?” ngày 14 tháng 03 năm 2023 tại TKT Factory

Cũng như bất kỳ kỹ thuật chuyên môn nào khác, đánh bóng sàn bê tông là một quá trình gồm nhiều bước đòi hỏi phải sử dụng các công cụ và thiết bị phù hợp để đạt được kết quả chất lượng cao nhất. 

Để giúp bạn bắt đầu, đây là giới thiệu tổng quan ngắn gọn giúp bạn hiểu đánh bóng bê tông như thế nào, quy trình và danh sách kiểm tra các thiết bị cơ bản cũng như nhu cầu cung cấp, cùng với một số mẹo mua hàng.

1. Đánh giá cơ bản về đánh bóng bê tông

Đánh bóng bê tông rất giống với đánh bóng gỗ. Máy được trang bị hạt mài phân đoạn kim cương (tương tự như giấy nhám) được sử dụng để mài bề mặt bê tông đến độ bóng và mịn mong muốn. Giống như khi chà nhám gỗ, bạn dần dần chuyển từ mài thô sang mài mịn hơn. (Trong trường hợp này, grit là kích thước hạt của viên kim cương.) Kết quả là lớp hoàn thiện bóng như gương.

danh-bong-san-be-tong
hình ảnh: sàn bê tông trước và sau khi được đánh bóng

Bạn có thể đánh bóng bê tông bằng phương pháp ướt hoặc khô. Mặc dù mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, nhưng đánh bóng khô là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp hiện nay vì nó nhanh hơn, tiện lợi hơn và thân thiện với môi trường. Đánh bóng ướt sử dụng nước để làm mát tấm mài mòn kim cương và loại bỏ bụi mài. Vì nước làm giảm ma sát và hoạt động như một chất bôi trơn, làm tăng tuổi thọ của hạt mài đánh bóng. Nhược điểm chính của phương pháp này là dọn dẹp. Đánh bóng ướt tạo ra một lượng lớn bùn mà các đội phải thu gom và xử lý theo cách phù hợp với môi trường. Với đánh bóng khô, không cần nước. Thay vào đó, máy đánh bóng sàn được kết nối với một hệ thống ngăn bụi để hút sạch hầu như tất cả bụi thải ra.

2. Tóm tắt các bước đánh bóng bê tông

Cần có nhiều bước chuẩn bị thô để đánh bóng sàn bê tông nhưng nhìn chung quá trình đánh bóng bê tông gồm những bước chính sau:

 • Loại bỏ các lớp phủ hiện có (đối với các lớp phủ dày, sử dụng công cụ mài mòn kim cương 16 hoặc 20 grit hoặc công cụ mạnh hơn chuyên dụng để loại bỏ lớp phủ).
 • Trám các vết nứt và mối nối bằng epoxy hoặc chất độn nửa cứng khác.
 • Xay bằng kim cương liên kết kim loại 30 hoặc 40 grit.
 • Được mài với một viên kim cương ngoại quan bằng kim loại 80 grit.
 • Xay bằng kim cương có liên kết kim loại 150 grit (hoặc mịn hơn, nếu muốn).
 • Bôi chất làm cứng hóa học để làm đông đặc bê tông.
 • Đánh bóng bằng kim cương liên kết nhựa 100 hoặc 200 grit, hoặc kết hợp cả hai.
 • Đánh bóng bằng kim cương liên kết nhựa 400 grit.
 • Đánh bóng với kim cương liên kết nhựa 800 grit.
 • Kết thúc bằng một tấm mài kim cương liên kết nhựa 1500 hoặc 3000 grit (tùy thuộc vào độ sáng mong muốn).
 • Tùy chọn: Áp dụng phủ chất bảo vệ bề mặt được đánh bóng khỏi bụi bẩn và dễ dàng bảo dưỡng hơn.

3. Có nên tự làm sàn bê tông đánh bóng?

Đánh bóng bê tông không phải là một dự án có thể tự làm dễ dàng, vì nó đòi hỏi cần có những thiết bị chuyên dụng và các tấm mài kim cương đặc biệt. Chúng tôi khuyên bạn nên thuê một dịch vụ đánh bóng sàn bê tông chuyên nghiệp để hoàn thành dự án của bạn. Họ sẽ hiểu cặn kẽ về những gì cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất.

Mặc dù dịch vụ cho thuê máy đánh bóng bê tông là có sẵn tại một số địa phương, nhưng cần học tập về cách sử dụng chúng, tránh hỏng hóc cũng như không hoàn thiện được mặt sàn như mong muốn. Ngoài ra, có nhiều biện pháp phòng ngừa an toàn phải được thực hiện trong quá trình này, đặc biệt là liên quan đến việc thu gom bụi.

thi-cong-danh-bong-san-be-tong-kho
hình ảnh: đánh bóng sàn bê tông khô

4. Tiêu chuẩn sàn bê tông đánh bóng

Không có tiêu chuẩn công bố chính thức cho sàn bê tông đánh bóng, nhưng người ta thống nhất rằng bê tông phải được đánh bóng thông qua chuỗi đĩa kết thúc bằng đĩa 1800-3500 grit kim cương để được coi là bê tông đánh bóng. Ở cấp độ này, bê tông sẽ có độ bóng và độ phản xạ cao mà không cần sử dụng lớp phủ tại chỗ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh giá mức độ bóng của mặt bê tông thay đổi ra sao bằng việc sử dụng thiết bị đo ánh phản xạ để đánh giá độ bóng của sàn bê tông.

Đánh bóng sàn bê tông không chỉ đơn giản là để lộ đá trong hỗn hợp bê tông sau đó áp dụng chất trám khe.

Trong quá trình đánh bóng, một chất làm kín ngâm tẩm bên trong được áp dụng. Chất bịt kín thám vào bê tông và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nó không chỉ bảo vệ bê tông từ trong ra ngoài, nó còn làm cứng và đông đặc bê tông. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của một lớp phủ tại chỗ, làm giảm đáng kể việc bảo dưỡng (so với nếu bạn có một lớp phủ trên đó).

danh-bong-san-be-tong
hình ảnh: sàn bê tông nhà xưởng được đánh bóng

5. Xác định và đánh giá mức độ đánh bóng bê tông

Đã có những thay đổi hoặc tiến bộ nào có tác động lớn nhất đến sàn bê tông đánh bóng, chủ yếu trong lĩnh vực thị trường công nghiệp và thương mại. Mặc dù chúng ta có thể thảo luận về việc cải tiến thiết bị hoặc cách công nghệ gia công đĩa mài đã tiến bộ đáng kể trong những năm qua, tác động lớn nhất cho đến nay lại là cách các mặt sàn bê tông thô được đổ và xử lý trước đó .

san-be-tong-kho-nut
hình ảnh: sàn bê tông bị nứt, gãy

Điều này lần đầu tiên trở nên rõ ràng hơn cách đây bảy năm, khi một khách hàng cao cấp sử dụng dịch vụ của chúng tôi để đánh giá dự án đánh bóng sàn bê tông của họ. Trong khi đi tham quan bốn cửa hàng của họ đã hoạt động được gần một năm, chúng tôi nhận thấy ngay rằng sàn nhà không được đổ phẳng do các chất hợp thô ngẫu nhiên. 

Để cải thiện chất lượng tổng thể của quá trình đánh bóng, chúng tôi cần bắt đầu bằng cách cải thiện chất lượng của sàn bê tông thô cần được đánh bóng, đặc biệt là cách các tấm được hoàn thiện, bảo dưỡng và sửa chữa trong giai đoạn xây dựng.

Ngày nay, khả năng chuyên môn của tất cả các thành viên trong nhóm tham gia sản xuất các loại sàn này đã được nâng cao và nó đã giúp cải thiện đáng kể chất lượng tổng thể của dự án đánh bóng sàn bê tông. Điều đó nói rằng, vẫn có thể rất khó khăn khi làm việc với các ngành nghề khác nhau và khuyến nghị họ thực hiện công việc theo cách khác với quy chuẩn và thói quen tiêu chuẩn trước đó của họ.

6. Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông

TKT Factory là đơn vị cung cấp dịch vụ phục hồi, đánh bóng sàn hàng đầu tại TP. HCM, với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giàu kinh nghiệm chuyên môn. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, TKT Factory hân hạnh được cung cấp dịch vụ cho hơn 5000 khách hàng tại khu vực phía nam.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi mang tới cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng châu Âu với giá bình dân.

danh-bong-san-be-tong-chuyen-nghiep
hình ảnh: thi công đánh bóng sàn bê tông

7. Kết luận

Trên đây là bài tổng hợp kiến thức về đánh bóng bê tông của TKT Factory, hy vọng đã đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của bạn.


logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

Nguồn: TKT Factory

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285