các thông tin hữu ích về vật liệu terrazzo
CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ VẬT LIỆU TERRAZZO
13/05/2024
đá mài terrazzo có phù hợp cho phòng tắm không
ĐÁ MÀI TERRAZZO CÓ PHÙ HỢP CHO PHÒNG TẮM KHÔNG?
07/06/2024
các thông tin hữu ích về vật liệu terrazzo
CÁC THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ VẬT LIỆU TERRAZZO
13/05/2024
đá mài terrazzo có phù hợp cho phòng tắm không
ĐÁ MÀI TERRAZZO CÓ PHÙ HỢP CHO PHÒNG TẮM KHÔNG?
07/06/2024

những vậy liệu có thể thêm vào đá terrazzo

Cập nhật nội dung bài viết về “ Những vật liệu có thể thêm vào đá terrazzo” ngày 27 tháng 05 năm 2024 tại TKT Factory

Terrazzo là loại vật liệu mang lại khả năng thiết kế vô tận trong khi vẫn giữ được chất lượng ban đầu trong nhiều năm. Nó phù hợp cho nhiều ứng dụng nội thất và ngoại thất bao gồm sàn, tấm ốp tường nội thất và ngoại thất, bề mặt đồ nội thất và nhiều ứng dụng cảnh quan cho các dự án thương mại hoặc gia đình.

Có thể bạn chưa biết đá mài terrazzo có thể thi công thiết kế theo yêu cầu và sở thích cá nhân. Trong đó nhiều loại cốt liệu và vật phẩm khác được thêm vào hỗn hợp liên kết để tạo ra một loại vật liệu độc đáo. Điều này không giống như đá terrazzo tiêu chuẩn được làm sẵn với cốt liệu cụ thể được thêm vào.

Tuy nhiên, bạn không thể ném bất kỳ thứ cũ nào vào hỗn hợp! Sau đây TKT Factory sẽ cung cấp cho bạn thông tin các vật liệu có thể thêm vào đá mài terrazzo tạo dấu ấn cá nhân riêng biệt

1. Các vật liệu có thể thêm vào đá mài terrazzo

Đá cẩm thạch

Trong khi các tấm đá cẩm thạch được coi là hiếm và đắt tiền, thì nhu cầu lại ít hơn nhưng nguồn cung lại nhiều hơn đối với những mảnh vụn và phế liệu nhỏ được tích lũy thông qua việc khai thác các tấm lớn hơn nhiều. Đá terrazzo bằng đá cẩm thạch thực sự đã có từ nhiều thế kỷ trước, khi các tòa nhà cũ làm từ đá cẩm thạch được tái chế làm vật liệu cho những cư dân có thu nhập thấp hơn sử dụng trong chính ngôi nhà của họ; Bằng cách sử dụng đá cẩm thạch đã mài, tầng lớp thấp hơn có ý thức về ngân sách đột nhiên có thể tận dụng được độ bền và vẻ đẹp của đá cẩm thạch cho bất kỳ kích thước sàn nào, trong nhà và ngoài trời, với chi phí rất thấp. Ngày nay, đá cẩm thạch terrazzo chủ yếu được sản xuất từ ​​​​các mỏ, nơi phổ biến các mảnh đá cẩm thạch. Vì đá cẩm thạch là loại đá có độ bền cao, lâu dài nên ngay cả những mảnh vụn nhỏ cũng có thể tồn tại trong nhiều năm mà không bị thay đổi, cung cấp nguồn cung cấp dồi dào cho sàn terrazzo.

Ngoài những mảnh vụn, những khối đá cẩm thạch lớn hơn có thể được thêm vào.  Đá cẩm thạch thường có nhiều màu sắc khác nhau. Các loại chip màu trắng, đen và nâu thường được sử dụng để thiết kế sàn terrazzo. Khi kết hợp với các loại nhựa epoxy và các thành phần khác số lượng kết hợp màu sắc có thể có với đá terrazzo bằng đá cẩm thạch là gần như vô hạn. Bạn chỉ cần kết hợp các hạt đá cẩm thạch với màu sắc khác nhau là có thể tạo nên thiết kế đá mài terrazzo của riêng mình.

Đá granit

Đá granit được sử dụng theo cách tương tự như đá cẩm thạch trong đá terrazzo. Một lần nữa có rất nhiều loại đá khác nhau nên hãy cân nhắc. Vẻ đẹp của cả đá granit và đá cẩm thạch được thể hiện rõ ràng ở bước đánh bóng cuối cùng.

Thủy tinh

Các mảnh thủy tinh mang lại cái nhìn hiện đại, độc đáo cho đá terrazzo. Cốt liệu đá terrazzo thủy tinh không chỉ đẹp mà còn là vật liệu tái chế được sử dụng nhiều nhất. Bởi vì đá terrazzo thủy tinh có thể được làm từ chai cũ, gương và bất cứ thứ gì khác, nên sự kết hợp màu sắc và tông màu có thể có với đá terrazzo thủy tinh thật tuyệt vời. Ngoài ra, khi được sử dụng với lớp sơn phủ trong suốt, các mảnh đá terrazzo thủy tinh sẽ tạo ra độ sâu lung linh như đá quý, vượt trội so với hầu hết các loại cốt liệu terrazzo khác. Sản phẩm cuối cùng của sàn chip terrazzo thủy tinh có thể trông giống như một phiến thạch anh, một bức tranh khảm vô cùng rực rỡ với màu sắc tươi sáng và bất cứ thứ gì ở giữa.

Yếu tố tái chế liên quan cũng không thể bị bỏ qua. Thay vì lấy đá hoặc cát từ Trái đất để làm sàn cho nhà cửa và các tòa nhà, đá mài thủy tinh tái sử dụng các sản phẩm thủy tinh đã được tạo ra. Vì thực tế này, chi phí liên quan đến loại sàn terrazzo này có giá cả phải chăng một cách ấn tượng cho màn hình chất lượng cao được tạo ra bởi màu thủy tinh sống động.

Vỏ sò

Vỏ sò là sự lựa chọn tuyệt vời cho đá terrazzo trong phòng tắm hoặc để tạo vẻ ngoài khác lạ trong môi trường thương mại như triển lãm hoặc bảo tàng dưới nước. Chúng mang lại cảm giác ven biển cho nội thất và cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng ngoại thất bằng đá terrazzo gốc xi măng – có lẽ bên cạnh một bể bơi.

Đá quý

Để có vẻ ngoài thực sự sang trọng, đá bán quý có thể được thêm vào đá terrazzo. Phong cách terrazzo này mang lại cảm giác sang trọng thực sự và sẽ tạo ra tác động ấn tượng, hấp dẫn trong bất kỳ thiết kế nội thất nào.

Vật liệu tái chế

Vật liệu tái chế bao gồm gốm hoặc sứ nghiền có thể được sử dụng trong đá terrazzo, không chỉ giảm chất thải mà còn tạo ra kết cấu và thiết kế độc đáo. Để đạt được hiệu quả tái chế tối ưu, bạn có thể sử dụng đá vụn (thậm chí từ việc cải tạo của chính bạn) trong đá mài terrazzo. Sử dụng chất kết dính carbon thấp giúp nâng cao hơn nữa thông tin về môi trường.

Mảnh kim loại

Mảnh kim loại từ các vật liệu như thủy tinh, đồng thau hoặc nhôm, có thể được kết hợp vào đá terrazzo để tạo cảm giác quyến rũ. Chúng tạo ra hiệu ứng hình ảnh rối mắt, lý tưởng cho các hộp đêm và nhà hàng.

2. Những vật liệu không thể thêm vào

Vật liệu hữu cơ

Những vật liệu có khả năng phân hủy, chẳng hạn như thực vật, có thể dẫn đến sự đổi màu, hư hỏng và các vấn đề tiềm ẩn về cấu trúc theo thời gian.

Vật liệu có độ xốp cao

Một số loại gốm sứ hoặc cốt liệu chất lượng thấp có thể hấp thụ độ ẩm và làm giảm độ bền của đá terrazzo. Vì vậy, để đảm bảo tính toàn vẹn của hỗn hợp, điều hợp lý là chọn cốt liệu có mật độ và khả năng chống nước đã biết.

Hóa chất không ổn định

Một số cốt liệu có chứa hóa chất hoặc hợp chất không ổn định có thể phản ứng với các chất liên kết của terrazzo. Điều này bao gồm các vật liệu như một số loại kim loại hoặc khoáng chất có thể gây biến màu hoặc ố màu.

3. Có thể bạn quan tâm

logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

1 Comment

  1. […] Những vật liệu nào có thể thêm vào đá terrazzo […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285