máy quét sàn nhà xưởng
7 Phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng phổ biến (phần 2)
24/10/2018
sàn nhà xưởng bê tông
Các dạng sàn nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay
01/11/2018
máy quét sàn nhà xưởng
7 Phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng phổ biến (phần 2)
24/10/2018
sàn nhà xưởng bê tông
Các dạng sàn nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay
01/11/2018

Hình ảnh: phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng sử dụng hóa chất tẩy dầu mỡ

? Cập nhật nội dung bài viết về “ Phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng phổ biến ( phần cuối )” ngày 16 tháng 01 năm 2024 tại TKT Factory

Công ty vệ sinh nhà xưởng TKT Factory đã gửi đến các bạn 2 bài viết trước về các phương pháp vệ sinh sàn nhà máy, nhà xưởng phổ biến trên thế giới và Việt Nam. Bài viết này chúng ta tiếp tục tìm hiểu 3 phương pháp còn lại trong 7 phương pháp và kết thúc chuỗi bài viết. Phương pháp vệ sinh sàn nhà máy, xưởng bằng hóa chất tẩy dầu mỡ, axit và cạo cơ học sẽ được trình bày trong bài này.

vệ sinh sàn nhà xưởng sử dụng hóa chất tẩy dầu mỡ
Hình ảnh: vệ sinh sàn nhà xưởng sử dụng hóa chất tẩy dầu mỡ

1. Phương pháp vệ sinh sàn nhà máy bằng hóa chất tẩy dầu mỡ

1.1. Chất tẩy dầu mỡ (degreaser) là gì?

Nó là một sản phẩm làm sạch và chứa các hóa chất có hiệu quả trong việc hòa tan các chất không tan trong nước như dầu, chất bôi trơn, nhựa đường, sáp, nhựa và dầu mỡ. Nó có thể được sử dụng để loại bỏ các vết bẩn dựa trên dầu trên các bề mặt cứng như máy móc, dụng cụ và sàn nhà xưởng

1.2. Lợi ích của chất tẩy dầu mỡ, dầu nhờn

Chất tẩy nhờn có sẵn ở nhiều dạng khác nhau. Chúng có thể dưới dạng thuốc xịt, khăn lau hoặc các dung dịch mà bạn có thể sử dụng trực tiếp trên bề mặt.

Một số chất tẩy nhờn không chỉ làm sạch mà còn hoàn thành mục đích khử trùng và khử mùi.

Chất tẩy nhờn được thiết kế để giữ lại màu sắc và tình trạng của bề mặt mà chúng được áp dụng. Chất tẩy nhờn không ăn mòn và không làm mất màu nền.

Một số chất tẩy nhờn có gốc nước và không có hóa chất và có thể được sử dụng một cách an toàn ở những nơi thực phẩm được chuẩn bị.

phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng sử dụng chất tẩy dầu mỡ
Hình ảnh: phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng sử dụng chất tẩy dầu mỡ

1.3. Mẹo sử dụng sản phẩm tẩy nhờ (Degreaser)

  • Không nên trộn các chất tẩy nhờn với các chất tẩy rửa hóa học khác như thuốc tẩy, axit, chất ăn da và amoniac.
  • Nếu bạn đang sử dụng dung môi dựa trên hóa chất, hãy đảm bảo bạn mặc quần áo bảo hộ khi sử dụng chúng và đọc hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo sự an toàn của bạn và người khác.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng sản phẩm cho bề mặt bạn muốn làm sạch. Một dung môi làm sạch sai có thể phản ứng không thuận lợi trên bề mặt và làm hỏng nó.
  • Khi sử dụng chất tẩy nhờn trong các khu vực chuẩn bị thức ăn, hãy đảm bảo rằng bạn không có thức ăn chưa được khám phá xung quanh.
  • Sử dụng lượng thích hợp trên bề mặt. Thông thường tốt nhất là lấy một lượng nhỏ và làm sạch với điều đó.
  • Trước khi vệ sinh các thiết bị điện, đảm bảo chúng đã được tắt. Các dung môi này mạnh và có thể dẫn điện.
  • Không loại bỏ chất tẩy nhờn vô trách nhiệm; chúng có thể gây ra tác động bất lợi cho môi trường. Do đó, luôn luôn kiểm tra các nhãn để xem quy trình chính xác để tuân theo khi xử lý chúng.

Điểm mạnh: sử dụng hóa chất tẩy nhờn mạnh giúp tăng đáng kể hiệu quả của quá trình vệ sinh sàn nhà xưởng. Đây là phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng tốt nhất khi gặp các vết dầu mỡ, dầu nhờn nhiễm nặng lâu ngày.

Điểm yếu: chi phí cao, thường ảnh hưởng không tốt đến môi trường, người sử dụng. Khi sử dụng phải kết hợp với các phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng phổ biến khác như sử dụng máy chà sàn, máy quét sàn, phun rửa áp lực cao, vệ sinh sàn bằng máy hơi nước nóng.

2. Phương pháp vệ sinh sàn nhà máy bằng axit

Chất tẩy rửa axit là gì?

Chất tẩy rửa axit thường là hợp chất vô cơ (ví dụ axit HCl) hoặc các phức hợp Chelate (chất càng hóa). Chúng thường được sử dụng để làm sáng kim loại, loại bỏ các cặn vô cơ và vết gỉ kim loại.

Điểm mạnh: Phương pháp này phù hợp để làm sạch các cặn bám vô cơ, vết gỉ kim loại, sàn bê tông, xi măng mà không phương pháp nào nhanh, hiệu quả và rẻ bằng.

Điểm yếu: phương pháp rất khó áp dụng và gây ăn mòn thiết bị vệ sinh đi kèm làm tốn kém chi phí bảo trì bảo dưỡng. Khi sử dụng phải che chắn thiết bị, dụng cụ kỹ, phải mặc quần áo bảo hộ cẩn thận để tránh bị ăn mòn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

phương pháp vệ sinh sàn nhà máy sử dụng axit
Hình ảnh: phương pháp vệ sinh sàn nhà máy sử dụng axit

3. Phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng sử dụng cạo cơ học

Phương pháp cạo cơ học là gì: đó là sử dụng dụng cụ hoặc máy để cạo nhưng mảng bám lớn, thô trên bề mặt sàn nhà xưởng. Đây là bước xử lý thô trước khí áp dụng các phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng khác, để tăng tính hiệu quả.

phương pháp thủ công mài cơ học sàn nhà xưởng
Hình ảnh: phương pháp thủ công mài cơ học sàn nhà xưởng

Đây là bài viết thứ 3 và là bài cuối cùng trong chuỗi bài viết về phương pháp vệ sinh sàn nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới và Việt Nam của công ty vệ sinh nhà xưởng TKT Factory. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi các bài viết chuyên sâu về từng phương pháp một.

4. Có thể bạn quan tâm bài liên quan

Có thể bạn quan tâm về các bài viết trước đó?

Phương pháp vệ sinh nhà máy sử dụng máy phun rửa áp lực, máy hơi nước nóng (phần 1): https://tktfactory.com/phuong-phap-pho-bien-ve-sinh-san-nha-xuong-p1/

Phương pháp vệ sinh nhà xưởng sử dụng máy chà sàn, máy quét sàn nhà xưởng (phần 2): https://tktfactory.com/phuong-phap-ve-sinh-san-nha-xuong-phan-2/

phương pháp mài cơ học sàn nhà máy thủ công
Hình ảnh: phương pháp mài cơ học sàn nhà máy thủ công

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ vệ sinh sàn nhà xưởng: https://tktfactory.com/ve-sinh-san-nha-xuong/

Dịch vụ vệ sinh nhà máy: https://tktfactory.com/dich-vu-ve-sinh-nha-xuong/

Chúng tôi hy vọng các thông tin trên hữu ích với các bạn. Khi sử dụng tài liệu này, lưu ý xin ghi rõ nguồn tài liệu.

logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285