Thi công sàn đá mài đá rửa Terrazzo tại công trình
Thi công đá mài đá rửa tại công trình
04/06/2019
Nhà xưởng sạch sẽ và sang trọng hơn nhờ vào dịch vụ vệ sinh của chúng tôi
Cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở Bình Dương chuyên nghiệp
06/06/2019
Thi công sàn đá mài đá rửa Terrazzo tại công trình
Thi công đá mài đá rửa tại công trình
04/06/2019
Nhà xưởng sạch sẽ và sang trọng hơn nhờ vào dịch vụ vệ sinh của chúng tôi
Cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng ở Bình Dương chuyên nghiệp
06/06/2019

? Cập nhật nội dung bài viết về “Sàn terrazzo cao cấp đánh giá, review tổng quan” ngày 14 tháng 03 năm 2023 tại TKT Factory

Sàn Terrazzo hiện đại (hay tên còn được gọi theo nhiều cách khác nhau như: sàn đá Terrazzo, sàn gạch Terrazzo, sàn đá mài hiện đại, sàn đá mài cao cấp, trang trí, nghệ thuật) đang là xu thế mới nhất, hot nhất trong ngành vật liệu sàn.

? Xu thế kiến trúc TERRAZZO đang quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong năm 2023.

? Đây là nhận định chung của các nhà thiết kế trên thế giới và Việt Nam.

Đó là bởi sàn Terrazzo mang tính thời đại mới mẻ, trẻ trung năng động, sự hiện đại, công nghiệp. Và hơn tất cả, Terrazzo không có một giới hạn vào về thiết kế, phối trí, một sự đa dạng không tưởng.

TKT Factory đánh giá chi tiết giúp bạn về sàn đá Terrazzo hiện đại bao gồm: Điểm Mạnh, Yếu của Sàn; Hướng dẫn Thi Công, Lắp Đặt; Giá Cả; Các Ý Tưởng Phối Đồ Nội Thất với Terrazzo.

Mẫu đá Terrazzo hiện đại
Hình ảnh: Mẫu đá Terrazzo hiện đại

1. Sàn Terrazzo là gì, lịch sử và phát triển?

1.1. Sàn Terrazzo là gì

Có thể bạn đã từng nghe đến sàn đá Terrazzo, sàn đá mài. Đó có thể là một khái niệm đã cũ, đã từng là kỷ niệm. Nhưng nếu không cập nhật xu thế, có thể bạn sẽ đánh mất đi cơ hội sử dụng một sàn đá Terrazzo cao cấp thế hệ mới với đầy sự mới mẻ, kiến trúc đương đại và tuyệt đẹp. Đó là một trong các dạng sàn đa năng nhất hiện nay trong việc tạo hình và nghệ thuật.

Định nghĩa: sàn Terrazzo là sàn được làm từ đá Terrazzo bằng cách ốp lát tấm có đúc trước hoặc thi công đổ trực tiếp tại chỗ tạo ra một mặt sàn bằng phẳng, đạt được các tiêu chuẩn chung về sàn đá.

Sàn đá Terrazzo ngoài trời mẫu phối đá nhỏ
Hình ảnh: Sàn đá Terrazzo ngoài trời mẫu phối đá nhỏ

1.2. Lịch sử phát triển

Trên thực tế, nó đã có từ rất lâu đời – những ví dụ về đá terrazzo thậm chí đã được phát hiện trong đồ khảm Ai Cập cổ đại – và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trên toàn cầu. Hóa thân hiện đại hơn của nó thường được quy cho Venice thế kỷ 18, nơi nó được sử dụng để trang trí nhà của công nhân (một sự thay thế rẻ hơn cho đá cẩm thạch).

Sàn đá Terrazzo đạt đến đỉnh cao của sự phổ biến ở châu Âu thế kỷ 20, một lần nữa do chi phí thấp, trong những năm tái thiết sau chiến tranh những năm 1920/1930 và 1950 đến thập niên 1970.

Những năm 1920 cũng chứng kiến những tiến bộ hữu ích trong công nghệ mang lại các công cụ và phương thức sản xuất tốt hơn, làm cho terrazzo và gạch terrazzo trở thành lựa chọn phổ biến ở Mỹ, nơi nó được sử dụng để tạo ra các thiết kế Art Deco và Moderne cao cấp.

Nhưng vào những năm 1980, chủ sở hữu nhà đã giàu có hơn nhiều và có nhiều sự lựa chọn hơn; Sàn gạch terrazzo mất đi sự phổ biến của nó khi thảm, gỗ cứng và gạch men được ưu tiên.

Sàn đá Terrazzo sau đó được sử dụng phổ biến nhất cho các không gian thương mại và tổ chức, nơi mà bạn vẫn có thể thấy nó rất phong phú và đa dạng ngày nay.

Tuy nhiên, trong vài năm qua, các nhà thiết kế bắt đầu thấy tiềm năng của terrazzo như một sự thay thế khả thi cho sàn đá tự nhiên (Marble, Granite) và gạch men. Đó là một sự thay thế tuy nhiên tối giản và được sắp xếp hợp lý của bê tông với khả năng tạo hình và màu sắc phối hợp đa dạng, vô tận làm say đắm nhiều nhà thiết kế trẻ trung đương đại.

Sàn terrazzo hiện đại
Hình ảnh: Sàn terrazzo hiện đại

Nhẹ nhàng, sắp xếp hợp lý và có thêm kết cấu – terrazzo là phông nền tuyệt vời cho không gian tối giản, hiện đại.

Vì vậy, nếu bạn muốn một sàn nhà đẹp, không cầu kỳ nhưng thú vị, thì terrazzo là lựa chọn chính xác sàn nhà mà bạn đang tìm kiếm.


2. Phân loại sàn Terrazzo

2.1. Phân loại theo vật liệu kết nối

Đá Terrazzo là vật liệu xây dựng tổng hợp được tạo ra bằng cách kết hợp các hạt nhỏ như đá cẩm thạch, đá granite, đá sỏi tự nhiên, thủy tinh với vữa xi măng (bê tông) hoặc nhựa epoxy.

Sàn Terrazzo gốc xi măng cho lại cảm giác Terrazzo truyền thống với màu sắc tươi sáng hơn. Sàn Epoxy Terrazzo thì cảm giác hơi nhựa. Rất khó cảm nhận thông qua hình ảnh, chỉ có thể nhận biết thông qua cầm vào mẫu thực tế.

Nhiều người thích vẻ đẹp truyền thống của sàn Terrazzo bê tông truyền thống

Sàn Terrazzo gốc xi măng đổ tại chỗ chia khe co giãn
Hình ảnh: Sàn Terrazzo gốc xi măng đổ tại chỗ chia khe co giãn

Tuy nhiên với sự phát triển của thế giới nhựa tổng hợp, Epoxy. Sàn Terrazzo Epoxy có những tính năng nổi bật như khả năng chống nứt, cường độ cao, bền bỉ… đang ngày được sử dụng nhiều hơn.

Sàn Terrazzo Epoxy
Hình ảnh: Sàn Terrazzo Epoxy

Tùy thuộc vào loại vật liệu kết nối được sử dụng, sàn terrazzo có thể được sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời.

 • Gốc xi măng có thể sử dụng cả trong và ngoài trời.
 • Gốc epoxy chỉ có thể sử dụng trong nhà vì hạn chế giãn nở nhiệt và khả năng bị tia UV làm giảm chất lượng, đổi màu. Nên đối với sàn Terrazzo Epoxy người ta cần phủ 1 lớp nhựa Acrylic bảo vệ chống tia UV.
Sàn Terrazzo bê tông sử dụng ngoài trời
Hình ảnh: Sàn Terrazzo bê tông sử dụng ngoài trời

2.2. Phân loại theo địa điểm, thời gian đổ sàn

Hỗn hợp terrazzo sau đó có thể được được sản xuất dạng tấm gạch vuông, hoặc các kích thước khác nhau, hoặc đổ tại chỗ (nó cũng có thể được đặt vào khuôn để tạo ra khối xây dựng tùy chỉnh như ngoài thất ngoài trời, bồn tắm hoặc mặt bàn bếp).

2.2.1. Đổ trước: sàn gạch, đá Terrazzo dạng tấm ốp lát là gì?

Bạn có thể xem lại khái niệm về đá terrazzo, gạch terrazzo là gì trong bài viết: https://tktfactory.com/tong-quan-san-xuat-gach-da-terrazzo-nghe-thuat-trang-tri-hien-dai/ để phân biệt khái niệm đá terrazzogạch Terrazzo.

Tấm đá Terrazzo đúc sẵn
Hình ảnh: Tấm đá Terrazzo đúc sẵn

Đá terrazzo có rất nhiều ứng dụng, một trong các ứng dụng của chúng là đúc sẵn và cắt thành các tấm, hoặc đúc thành các tấm có kích thước sẵn như 600 x 600 mm; 800 x 800 mm; 1,000 x 1,000 mm; 1,200 x 1,200 mm để ốp lát sàn. Thì các loại tấm sẵn này có thể gọi chung là gạch Terrazzo dạng tấm.

Sàn Terrazzo đúc sẵn áp lát dạng tấm
Hình ảnh: Sàn Terrazzo đúc sẵn áp lát dạng tấm

2.2.2. Sàn Terrazzo được thi công đổ tại chỗ là gì?

Sàn được tạo ra bằng cách thi công sàn đá terrazzo tại chỗ là một dạng phổ biến hơn với những đường chips (dải kim loại) tạo khối rất đẹp mắt và những tấm khổ lớn và việc đúc sẵn bị hạn chế.

Khi terrazzo được đổ tại chỗ trên các khu vực lớn của sàn, dải kim loại hoặc dải phân cách được sử dụng để phân định sàn thành các phần để tránh nứt (các dải được đặt trong các phần của sàn có khả năng bị nứt nhất, đó là cố tình tạo nứt theo các dải định sẵn, chứ không để nứt ở giữa các khối).

Nếu bạn muốn tạo một sàn đá mài terrazzo với các màu khác nhau, thì dải phân cách (đường ron) cũng được sử dụng để xác định các phần có màu khác nhau.

Phần lớn sàn Terrazzo Epoxy được thi công tại chỗ với các hoa văn phong phú và phức tạp hơn sàn gốc xi măng. Do Epoxy có thể tạo ra các góc cạnh sắc nét và không bị bể vỡ.

Sàn Terrazzo Epoxy thi công tại chỗ
Hình ảnh: Sàn Terrazzo Epoxy thi công tại chỗ

2.3. Phân loại sàn Terrazzo theo mẫu đá, cốt liệu

Có một số lựa chọn khác nhau khi xem xét terrazzo. Vật liệu liên kết bê tông hoặc epoxy có thể được tạo sắc tố, cho phép vô số tùy chọn màu sắc, và các cốt liệu thú vị khác có thể được sử dụng các hạt như thủy tinh, kim loại, vỏ ngọc trai hoặc vỏ bào ngư.

2.3.1. Mẫu đá Terrazzo bản lớn

Ngoài ra, các nhà thiết kế terrazzo đương đại hiện đang vượt qua các ranh giới sử dụng các loại hạt phối trộn. Họ thực sự tạo ra sàn đá mài terrazzo với các hạt có kích thước rất lớn, được phối với nhau đầy táo bạo, đẹp mắt, hiệu quả và không giống bất kỳ thứ gì khác.

Nếu bạn muốn phá cách, muốn ấn tượng, muốn mang cho mình nét riêng độc nhất, Terrazzo là lựa chọn số 1.

??? Xem thêm: Mẫu đá Terrazzo bản lớn

Một ví dụ về terrazzo thiết kế rất táo bạo với các hạt phối trộn cực lớn.

Sàn Terrazzo với các hạt phối trộn cực lớn
Hình ảnh: Sàn Terrazzo với các hạt phối trộn cực lớn

2.3.2. Mẫu đá Terrazzo bản nhỏ truyền thống

Mẫu bản nhỏ truyền thống sẽ tạo điều kiện để làm nền cho các nội thất khác. Việc phối các mẫu Terrazzo truyền thống luôn tạo cảm giác thanh lịch, nhẹ nhàng, tạo không gian thoáng mát.

??? Xem thêm: mẫu đá Terrazzo truyền thống

Mẫu đá nhỏ truyền thống
Hình ảnh: Mẫu đá nhỏ truyền thống

Lưu ý: Có một kiểu gạch xi măng màu gọi là Granito, được chế tạo bằng cách sử dụng một kỹ thuật tương tự như terrazzo, và thường được gọi là gạch granito. Nhưng loại này màu sắc đơn điệu, các loại hạt phối đơn giản, bề mặt không tinh xảo, cao cấp như đá Terrazzo cao cấp hiện đại để lát sàn tường hiện nay.

Gạch Granito gạch bông
Hình ảnh: Gạch Granito, gạch bông

2.3.3. Mẫu đá Terrazzo đặc trưng địa phương

Thông thường Terrazzo mang tính địa phương rất nhiều vì các mẫu đá, sỏi, thủy tinh, vỏ sò ốc… là đặc thù của địa phương ấy mà không một nơi nào trên thế giới có được. Chính vì vậy nó sẽ mang nét địa phương rất riêng để khoe với bạn bè quốc tế. Nó làm nên tính độc đáo duy nhất không đụng hàng.

??? Xem thêm: mẫu đá Terrazzo biển

Sàn đá Terrazzo lấy cảm hứng từ biển
Hình ảnh: Sàn đá Terrazzo lấy cảm hứng từ biển

Và còn rất nhiều mẫu phối đặc biệt có thể bạn quan tâm:

??? Xem thêm: mẫu đá Terrazzo đa màu sắc

??? Xem thêm: mẫu đá Terrazzo hạt kính


3. Phương pháp thi công sàn Terrazzo tại chỗ

Việc thi công sàn đá Terrazzo chắc chắn bạn không nên tự làm. Đặc biệt nếu bạn đang muốn đổ terrazzo tại chỗ. Bạn sẽ cần tham khảo và làm việc với một đội ngũ thi công có kinh nghiệm để có kết quả tốt nhất.

Những người thi công sàn đá mài Terrazzo chuyên nghiệp sẽ có năng lực sẽ nhận thức được các phương pháp lắp đặt khác nhau và có thể tư vấn cho bạn cách tốt nhất cho dự án của bạn.

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về ba phương pháp thi công Terrazzo tại chỗ:

3.1. Sàn lớp mỏng

Đây là một lớp terrazzo bằng nhựa epoxy, dày khoảng 3/8, đổ trên nền bê tông. Đây là loại terrazzo nhẹ nhất về trọng lượng và có thể được lắp đặt trên bê tông hiện có hoặc lớp nền gỗ dán; nó có phạm vi lựa chọn màu sắc lớn nhất và ít có khả năng bị nứt nhất (vì nhựa epoxy làm tăng tính linh hoạt).

Tuy nhiên, nó chỉ có thể được sử dụng trong nhà vì lớp trên cùng có thể bong ra nếu tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng. Cũng lưu ý rằng các dung môi được sử dụng trong epoxy có thể gây ra phản ứng dị ứng cho một số người.

3.2. Sàn đệm cát

Đây là một phương pháp truyền thống hơn cho terrazzo, nơi đặt một nền xi măng ban đầu, sau đó một lớp cát được áp dụng trước khi đổ hỗn hợp terrazzo dựa trên xi măng lên trên. Lớp cát cho phép một số chuyển động, giảm thiểu khả năng vết nứt

Tuy nhiên, phương pháp này tạo ra một sàn rất nặng và dày, và chỉ phù hợp cho các công trình mới vì bạn phải kết hợp nền bê tông trong quá trình xây dựng. Phương pháp này cũng chỉ dành cho sàn nội thất.

Phương pháp thi công Thinset hiện đại
Hình ảnh: Phương pháp thi công Thinset hiện đại

Thinset terrazzo là loại phương pháp phổ biến nhất để tu sửa nội thất vì nó phù hợp nhất với nội thất và các lớp nền khác nhau.

3.3. Sàn nguyên khối

Ở đây một terrazzo dựa trên xi măng được đổ thẳng lên một lớp nền bê tông. Phương pháp này có thể được sử dụng cho cả các ứng dụng bên trong và bên ngoài, và trên các lớp nền bê tông hiện có – miễn là chúng phẳng và trong tình trạng tốt.

Tuy nhiên, phương pháp này không phải là tốt nhất để xử lý các vết nứt tiềm ẩn – đặc biệt là cho việc lắp đặt ở các t – chủ yếu là lý tưởng cho các tòa nhà một tầng, tầng trệt.

Các phương pháp terrazzo đổ tại chỗ khác bao gồm terrazzo Bonded (kết nối với nền), tương tự như terrazzo đệm cát, Polyacrylate terrazzo là một phương pháp thay thế hữu ích trong các tình huống mà terrazzo dựa trên epoxy không được áp dụng như thi công bên ngoài trời, kết cấu bề mặt gồ ghề.

3.4. Phương pháp thi công ốp lát sàn Terrazzo dạng tấm.

Đấy là phương pháp mới ưu việt so với thi công tại chỗ. Quá trình lắp đặt gạch terrazzo đơn giản tương tự ốp lát gạch men, đá granite, đá marble… sử dụng keo dán gạch hoặc vữa.

Các chuyên gia thi công ốp lát sàn đá terrazzo dạng tấm sẽ ốp lát, đi ron, mài sàn, đánh bóng tạo ra một sàn đá mài terrazzo liền lạc như thi công tại chỗ.

Thi công ốp lát Terrazzo
Hình ảnh: Thi công ốp lát Terrazzo

Phương pháp này thi công đơn giản, các yếu tố về chất lượng sàn như màu sắc, độ đồng đều của hạt đá phối trộn, đồ dày mỏng… đều được kiểm soát tại xưởng sản xuất. Đặc biệt sàn ốp lát sẽ giảm tối đá vấn đề bị nứt.

Trong trường hợp bị nứt viên nào, hoàn toàn có thể thay thế đơn giản.

??? Bạn có thể tham khảo phương pháp thi công ốp lát sàn đá Terrazzo

Sàn ốp lát Terrazzo dạng tấm với ron inox
Hình ảnh: Sàn ốp lát Terrazzo dạng tấm với ron inox

3.5. Kết luận về phương pháp thi công sàn đá Terrazzo

Cho dù bạn chọn thực hiện đổ terrazzo tại chỗ hay chọn gạch lát nền terrazzo được làm sẵn, một quá trình lắp đặt chuyên nghiệp thường sẽ hoàn thiện toàn bộ sàn theo quy trình sau:

 • Mài sàn, sau đó đánh bóng và phủ bảo vệ, do đó tạo ra một sàn liền mạch
 • Ngay cả với gạch terrazzo đúc sẵn dạng tấm, đường ron giữa các gạch sẽ hoàn toàn ngang bằng với gạch terrazzo, bạn sẽ thấy 1 khối liền lạc.

Điều này vừa có tác dụng thẩm mỹ, vừa có tác dụng về mặt vệ sinh sàn sau này, đảm bảo sàn sạch, vượt trội hơn so với các loại gạch men).

Sàn đá mài Terrazzo được thi công đúng cách
Hình ảnh: Sàn đá mài Terrazzo được thi công đúng cách

4. Phân tích điểm mạnh yếu của sàn Terrazzo

Khi bạn đã xem xét phương pháp lắp đặt sàn đá mài Terrazzo tốt nhất cho dự án của mình, có một số ưu và nhược điểm khác cần xem xét với terrazzo.

4.1. Những ưu điểm chính của sàn đá Terrazzo

Hấp dẫn thẩm mỹ

Sàn gạch Terrazzo là một sự thay thế tuyệt vời cho sàn bê tông đơn giản, vì bạn có cùng kiểu dáng trơn, gần như công nghiệp nhưng có thêm kết cấu và sở thích giống như một tấm thảm

Hãy nghĩ về terrazzo như một tấm thảm bê tông, nếu bạn thích! Vấn đề là, nếu bạn thích vẻ ngoài tối giản, hoặc công nghiệp, nhưng muốn làm mềm các cạnh cứng, terrazzo là tốt cho điều đó.

Sàn Terrazzo tại một siêu thị đầy tính thẩm mỹ, thương hiệu
Hình ảnh: Sàn Terrazzo tại một siêu thị đầy tính thẩm mỹ, thương hiệu

Xu thế đang là mốt nhất trong giới thiết kế

Terrazzo chỉ xuất hiện trở lại như một vật liệu sàn mát mẻ, vì vậy nếu thấy mình là người thiết lập xu hướng, terrazzo có thể dành cho bạn.

Sàn đá Terrazzo Epoxy dạng khối lớn. Xu thế mốt nhất hiện nay
Hình ảnh: Sàn đá Terrazzo Epoxy dạng khối lớn. Xu thế mốt nhất hiện nay

Tùy biến vô cùng

Terrazzo có vô số màu sắc, với nhiều tùy chọn tổng hợp và dễ dàng đổ vào các thiết kế tùy chỉnh, có nghĩa là bạn có thể tạo ra một sàn thực sự độc đáo, của riêng mình, tùy theo sở thích, gu thiết kế của bạn.

Tính đa dụng

Bạn không chỉ đổ terrazzo vào các thiết kế tùy chỉnh mà còn có thể được đúc thành các tấm cho cầu thang, hoặc thành các hình dạng tùy chỉnh như bồn tắm, bồn rửa, mặt bàn và đồ nội thất giống như đá.

Tường cầu thang bằng cũng bằng đá Terrazzo
Hình ảnh: Tường cầu thang bằng cũng bằng đá Terrazzo

Với terrazzo bạn cũng có khả năng khá tuyệt vời khi tạo cầu thang phù hợp cho thiết kế sàn liền mạch.

Thân thiện với hệ thống sưởi dưới sàn

Sàn gạch Terrazzo là một lựa chọn tuyệt vời kết hợp với hệ thống sưởi dưới sàn radiant hoặc hydronic, vì nó rất tốt trong việc giữ nhiệt.

Khỏe mạnh

Terrazzo được phủ bảo vệ đúng cách sẽ không còn xốp và chống lại vi khuẩn và nấm mốc, làm cho nó trở thành một bề mặt sàn rất an toàn.

? ? Bạn có thể quan tâm đến: dịch vụ phủ bóng, phủ bảo vệ terrazzo

Dễ dàng bảo trì

Đối với chúng tôi, lợi thế cuối cùng của terrazzo – bạn hầu như không cần phải làm gì ngoài việc quét và lau nhà theo thời gian. Nó bền đẹp như đá tự nhiên. Bạn có thể bảo trì, lấy lại bề mặt tươi mới bằng cách mài lại sàn terrazzo đã cũ sau nhiều năm sử dụng.

? ? Bạn có thể quan tâm đến: dịch vụ đánh bóng sàn đá Terrazzo

Thân thiện với môi trường

Nhiều nhà sản xuất terrazzo sử dụng vật liệu tái chế để tạo ra cốt liệu, đặc biệt là thủy tinh, sứ và kim loại tái chế.

Bền

Có một lý do terrazzo được sử dụng rất nhiều trong các tòa nhà thương mại và tổ chức – nó rất, rất bền. (Sàn tại Hy Lạp bằng đá terrazzo được đặt trong nhà hơn 60 năm trước vẫn trông rất tuyệt!

Và bạn hoàn toàn có thể phục hồi lại sàn Terrazzo như mới sau một thời gian dài sử dụng.

? ? Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ đánh bóng phục hồi sàn đá mài Terrazzo

Sàn dễ điều chỉnh hoa văn dành cho khu thương mại lớn
Hình ảnh: Sàn dễ điều chỉnh hoa văn dành cho khu thương mại lớn

Terrazzo là loại sàn rất bền và dễ dàng tùy chỉnh, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng trong các không gian loại thương mại, như trụ sở của Mane Inc. được trình bày ở trên.

4.2. Những nhược điểm chính của sàn đá terrazzo

Coi chừng xu hướng

Hiện tại, Terrazzo có thể có một khoảnh khắc sáng giá hiện tại trong nhà thiết kế ở khắp mọi nơi, nhưng đây có phải là một xu hướng sẽ kéo dài? Hay đó là một cái nhìn chỉ là một chút quá khác biệt? Không phải ai cũng thích loại sàn này.

Nếu bạn đang sửa chữa nhà để bán lại. Ngoài ra, vì terrazzo đương đại có một sự rung cảm tối giản, rõ ràng, hãy chắc chắn rằng bạn có trang trí nội thất phù hợp.

Vết nứt

Về mặt cấu trúc, mối quan tâm chính với terrazzo là nó có thể bị nứt nếu không được cài đặt đúng cách. Các vết nứt có thể được xử lý, nhưng không dễ dàng và không rẻ! Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một một đội thi công Terrazzo chuyên nghiệp và phương pháp phù hợp cho dự án của bạn.

Dải kim loại đồng chống nứt tự nhiên
Hình ảnh: Dải kim loại đồng chống nứt tự nhiên

Trong hình ảnh này, bạn có thể thấy các dải kim loại vàng đồng rất phù hợp với màu sắc terrazzo giúp ngăn ngừa nứt.

Lạnh và cứng

Nếu bạn không có hệ thống sưởi dưới sàn, bạn có thể thấy rằng sàn đá terrazzo khá lạnh để đi bộ vào mùa đông; Và cũng như lạnh, một số người không thể chăm sóc cho độ cứng dưới chân vốn có trên terrazzo.

Chi phí

Nói chung, sàn gạch/đá mài Terrazzo thường không phải là một lựa chọn rẻ tiền (xem chi phí ở mục 5 bên dưới).

Terrazzo có thể làm sàn, bàn và nhiều độ nội thất khác
Hình ảnh: Terrazzo có thể làm sàn, bàn và nhiều độ nội thất khác

5. Giá sàn Terrazzo là bao nhiêu?

Chi phí vật liệu sàn đá mài Terrazzo sẽ dao động đáng kể tùy thuộc vào loại cốt liệu bạn muốn – cốt liệu đá đơn giản khá rẻ, nhưng nếu bạn muốn thêm đá thạch anh hoặc đá cẩm thạch khổng lồ thì nó sẽ khá tốn kém.

Sàn ốp lát Terrazzo dạng tấm lớn 1.2m x 1.2m
Hình ảnh: Sàn ốp lát Terrazzo dạng tấm lớn 1.2m x 1.2m

Bỏ các tài liệu sang một bên, bạn chắc chắn sẽ cần phải có một đội ngũ lắp đặt, thi công chuyên nghiệp và có thể phải hoàn thành công việc chuẩn bị trước khi lắp đặt để đạt được kết quả tốt nhất.

 • Giá thi công sàn Terrazzo tại chỗ cắt ron, khổ nhỏ dưới 4m: giá 1.500.000 – 2.500.000 đ/m2
 • Giá thi công sàn Terrazzo không ron tại chỗ: 2.500.000 – 3.000.000 đ/m2
 • Báo giá đá Terrazzo (gạch) dạng tấm khổ nhỏ 600 x 600 mm hoặc 800 x 800 mm có khả năng là một lựa chọn rẻ hơn: 900.000 – 1.200.000 đ/m2
 • Báo giá đá Terrazzo dạng tấm khổ lớn 800 x 1,200 mm hoặc 1,200 x 1,200 mm khoảng: 1,800,000 – 2,500,000 đ/m2
 • Báo giá đá Terrazzo dạng tấm khổ siêu lớn 1,600 x 2,400 khoảng: 3,000,000 đ/m2
tiêu chuẩn đá terrazzo
Hình ảnh: đá terrazzo khổ lớn 1.6m x 2.4m

6. Bạn có thể mua sàn đá Terrazzo ở đâu? Thương hiệu tốt nhất

Không giống như gỗ cứng, gạch sứ hoặc các sản phẩm sàn tiêu chuẩn khác, không có bất kỳ thương hiệu terrazzo cụ thể nào. Thay vào đó, có rất nhiều nhà sản xuất / nhà thầu lắp đặt sàn terrazzo chuyên nghiệp được thành lập trên khắp Hoa Kỳ.

Hầu hết trong số họ cung cấp đầy đủ các tùy chọn terrazzo phổ biến nhất. Một nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm nhà thầu của bạn là trang web của Hiệp hội khảm và terrazzo quốc gia.

Bạn có thể phải quyết tâm hơn – và có ngân sách thoải mái – nếu bạn muốn tìm kiếm các tùy chọn terrazzo chuyên nghiệp hơn, chẳng hạn như terrazzo với các mảnh đá cẩm thạch lớn hơn.

Đối với gạch lát nền terrazzo, các nhà sản xuất sau đây có đại diện và bán lẻ điểm trên toàn quốc:

 • Trend Terrazzo có một số gạch terrazzo có màu đậm táo bạo trong bộ sưu tập Trend Q / Origina của họ.
 • Nurazzo người có một loạt các tùy chọn và màu sắc đáng kinh ngạc, cộng với các tùy chọn tùy chỉnh quá.
 • Fritztile cũng có một phạm vi rộng, nhưng chúng tôi đặc biệt yêu thích Bộ sưu tập Ngọc trai Vibrant của họ có tính năng tổng hợp ngọc trai tự nhiên.
 • Mariotti USA là nhà phân phối duy nhất tại Mỹ của dòng sản phẩm gạch terrazzo cổ điển của Ý được sản xuất ngay bên ngoài Milan, Ý.
 • Đối với gạch Granito terrazzo, hãy xem bộ sưu tập Pacifico xinh xắn có sẵn tại Cửa hàng Gạch Ngói có phòng trưng bày ở Tampa và Scottsdale, cũng như các tùy chọn vận chuyển trên toàn bộ Hoa Kỳ và Châu Âu.
 • Và cũng có một số nhà thiết kế quốc tế hàng đầu như Lindsey Laing có trụ sở tại Anh, chuyên về gạch granito hiện đại và sẽ tổ chức các chuyến hàng đến Mỹ.
 • Một công ty khác, Mosaic del Sur, người cũng có phòng trưng bày ở Anh và Châu Âu, cung cấp gạch Granito theo phong cách truyền thống hơn.

Tại Việt Nam, TKT Factory là đơn vị sản xuất và phân phối sàn đá Terrazzo cao cấp, hiện đại hàng đầu. Chuyên phân phối gạch/đá Terrazzo dạng tấm 600x600x23, 800x800x23 hoặc tùy chỉnh theo nhu cầu khách hàng.

sàn gạch bông hay Granito
Hình ảnh: sàn gạch bông hay Granito

7. Ý tưởng và phong cách thiết kế của sàn Terrazzo

Cách trang trí với sàn nhà bằng gạch Terrazzo

Chúng tôi đã đề cập một vài lần rằng terrazzo đương đại khá phù hợp với phong cách trang trí kiểu dáng đẹp, tối giản hoặc bán công nghiệp, và những hình ảnh mà bạn đã thấy cho đến nay trong bài viết là những ví dụ tốt về điều đó.

Dưới đây là một số ý tưởng sàn terrazzo truyền cảm hứng hơn:

Sàn đá mài Terrazzo đơn giản hiện đại
Hình ảnh: Sàn đá mài Terrazzo đơn giản hiện đại

Source: www.creativespace.co.nz

Sàn gạch Terrazzo trong một khung cảnh căn hộ chắc chắn tạo ra một cá tính, và chọn trang trí cho phép terrazzo trở thành trung tâm lối đi: cách phối màu đơn giản sẽ cho phép sàn terrazzo của bạn trở thành ngôi sao.

Terrazzo kết hợp màu sắc gỗ cá tính
Hình ảnh: Terrazzo kết hợp màu sắc gỗ cá tính

Source: windowsdoorsmelbourne.com.au

Các hình dạng, kết cấu và màu sắc hiện đại khác nhau trong nhà bếp này có thể không phải là hương vị của mọi người – nhưng nó vẫn khá nổi bật.

Sàn Terrazzo kết hợp thảm và đồ gỗ
Hình ảnh: Sàn Terrazzo kết hợp thảm và đồ gỗ

Source: www.dynanconstruction.com

Sàn terrazzo trung tính kết hợp với phong cách trang trí hiện đại lấy cảm hứng từ Scandinavia hoặc Mid-Century, làm nổi bật các hoàn thiện tự nhiên như đồ gỗ, sợi tự nhiên, gạch lộ ra, và thảm lông xù hoạt động rất tốt.

Sàn Terrazzo với các hạt phối trộn cực lớn
Hình ảnh: Sàn Terrazzo với các hạt phối trộn cực lớn

Source: dzekdzekdzek.com

Lựa chọn terrazzo với chip tổng hợp cực lớn hoặc có sắc tố đậm sẽ tạo ra một cá tính thậm chí còn lớn hơn.

Các phối các dạng Terrazzo khác nhau
Hình ảnh: Các phối các dạng Terrazzo khác nhau

Source: davidchipperfield.com

Kết hợp các phong cách bổ sung khác nhau của terrazzo trên sàn và các bức tường mang lại một cái nhìn rất hiện đại, bóng bẩy.

phối gạch terrazzo và nội thất
Hình ảnh: phối gạch terrazzo và nội thất

Source: ainsliedavis.com

Phản ánh sự hình thành lưới được thực hiện bởi các dải mở rộng trong terrazzo của bạn bằng cách chọn các hộp và gạch ốp tường hình hộp, sẽ mang lại một cái nhìn hài hòa, được xem xét tốt.

Gạch bông, gạch Granito dạng đá mài cổ điển
Hình ảnh: Gạch bông, gạch Granito dạng đá mài cổ điển

Source: www.cementtileshop.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn thậm chí nhiều họa tiết và hoa văn hơn, thì hãy chọn gạch ốp lát theo phong cách terrazzo – còn được gọi là Granito – có các mẫu hình học nội tại và có sẵn nhiều màu sắc rực rỡ.


8. Video về thi công và đánh bóng sàn đá Terrazzo

Video: thi công sàn đá Terrazzo

VIdeo: mài bóng sàn đá Terrazzo không sử dụng hóa chất

9. Hỏi đáp về sàn đá Terrazzo

9.1. Sàn Terrazzo có bền không?

Terrazzo là một trong những vật liệu lát sàn có độ bền cao nhất hiện nay. Sau khi được phủ bảo vệ đúng cách, vật liệu không thấm nước và hư hỏng do vết bẩn. Nó bền bỉ tới 50-100 năm.

9.2. Sàn đá mài Terrazzo có đắt hơn gạch men?

Gạch men có chi phí ban đầu thấp hơn so với terrazzo. Giá thi công và hoàn thiện gạch men có khi chỉ 300,000 – 500,000 đ/m2 một số loại gạch bóng kính 2 lớp có giá tới 800,000 – 1,000,000 đ/m2. Tuy nhiên về khả năng chịu lực và độ bền bỉ thì thua xa Terrazzo.

Trong khi giá thi công lắp đặt Terrazzo trung bình vào khoảng 2,000,000 đ/m2, nhưng sàn bền vĩnh cửu. Khi sàn xuống cấp chỉ cần đánh bóng sàn đá Terrazzo lại là sàn mới. Trong khi sàn gạch men phải đập bỏ khi đã xước.

Chi phí tính theo năm thì Terrazzo rẻ hơn, nhưng chi phí ban đầu thi cao hơn.

9.3. Terrazzo có rẻ hơn đá Marble

Terrazzo đang là sự thay thế số 1 cho đá Marble (cẩm thạch) đang cạn kiệt nguồn cung do khai thác quá mức và chỉ còn các mỏ đá xấu. Rất nhiều người sử dụng đá Marble hiện này không hài lòng về chất lượng so với trước đây.

Trong khi Terrazo là sự phát triển bền vững khi chỉ lấy các vụn đá để làm cốt liệu. Sự đa dạng về màu sắc, hoa văn thì hơn hẳn.

Về tính chất vật lí thì độ bề nén của đá TErrazzo gấp 2-3 lần đá Marble, độ bền uốn cao hơn do đó chịu tải tốn hơn. Nó kháng hóa chất tốt hơn đá Marble. Tính chất vật lý của đá Terrazzo ngày càng được nâng cao nhờ công nghệ nên đã tương đương với đá Granite về tính chất vật lý.

Về giá đá marble hoàn thiện từ 2,500,000 – 4,000,000 đ/m2. Giá hoàn thiện Terrazzo chỉ từ 1,800,000 – 3,000,000 đ/m2.

Vậy Terrazzo rẻ hơn đá marble và tùy biến mạnh mẽ hơn.

9.4. Sàn đá mài Terrazzo có cần phủ bảo vệ

Tương tự như đá Marble, Terrazzo là dạng hệ xốp có chứa nhiều mao dẫn.

Terrazzo thường cần được phủ bảo vệ vì phần xi măng của terrazzo dễ bị ố. Chất phủ bảo vệ gốc nước thường dùng cho sàn là đủ, trong khi chất phủ gốc dầu dành cho bàn ăn. Chúng đi sâu và lấp các mao dẫn trong đá Terrazzo tương tự cơ chế đối với đá Marble.


TKT Factory đã cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ nhất về sàn Terrazzo (hay sàn đá Terrazzo, sàn gạch Terrazzo, sàn đá mài terrazzo, sàn Terrazzo bê tông) để bạn có thể có những lựa chọn đúng nhất cho mình.

Ở bài viết tiếp theo TKT Factory cùng bạn tìm hiểu cách thi công đá Terrazzo. Bạn hãy đón đọc nhé.

10. Kiến thức có thể bạn quan tâm

logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

Nguồn: https://tktfactory.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285