hình ảnh thi công sàn microcement
Thi công sàn Microcement
15/06/2024
phương pháp thi công đá mài terrazzo chi tiết
PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG ĐÁ MÀI TERRAZZO CHI TIẾT
01/07/2024
hình ảnh thi công sàn microcement
Thi công sàn Microcement
15/06/2024
phương pháp thi công đá mài terrazzo chi tiết
PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG ĐÁ MÀI TERRAZZO CHI TIẾT
01/07/2024

thành phần chính của đá mài terrazzo

Cập nhật nội dung bài viết về “ Thành phần chính của đá mài terrazzo là gì?” ngày 19 tháng 06 năm 2024 tại TKT Factory

Terrazzo là loại vật liệu mang lại khả năng thiết kế vô tận trong khi vẫn giữ được chất lượng ban đầu qua nhiều năm sử dụng. Nó phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất và ngoại thất bao gồm sàn, tường, bề mặt đồ nội thất và nhiều ứng dụng cảnh quan cho các dự án thương mại hoặc dân dụng.

Và để hiểu rõ hơn về loại vật liệu này TKT Factory sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về thành phần, cấu tạo của đá mài terrazzo để bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho dự án của mình.

1. Terrazzo là gì

Terrazzo là vật liệu composite, được đổ tại chỗ hoặc đúc sẵn, được sử dụng để xử lý sàn và tường. Nó bao gồm các mảnh đá cẩm thạch , thạch anh , đá granit , thủy tinh hoặc vật liệu phù hợp khác, được đổ bằng chất kết dính xi măng (để liên kết hóa học), polyme (để liên kết vật lý) hoặc kết hợp cả hai. Dải kim loại thường phân chia các phần hoặc thay đổi màu sắc hoặc chất liệu trong một mẫu. Có thể rắc thêm chip lên trên hỗn hợp trước khi đông kết. Sau khi được xử lý, nó được nghiền và đánh bóng mịn hoặc hoàn thiện theo cách khác để tạo ra bề mặt có kết cấu đồng đều. “Terrazzo” cũng thường được sử dụng để mô tả bất kỳ mẫu nào tương tự như sàn terrazzo ban đầu.

Terrazzo là loại vật liệu xây dựng phổ biến được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sàn, tường trong nhà và ngoài trời. Sau đây là phần giới thiệu chi tiết về thành phần và chức năng của đá terrazzo.

2. Các thành phần chính của đá mài terrazzo

Terrazzo hay còn được gọi là đá mài được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau và chủ yếu được sử dụng để trang trí sàn nhà. Sau đây là các thành phần chính không thể thiếy thi thi công sàn xuất terrazzo

Xi măng

Thành phần chính của xi măng terrazzo là xi măng. Xi măng là một loại vật liệu xi măng thủy lực dạng bột, sau khi trộn với nước, có thể liên kết chắc chắn với cát, sỏi và các vật liệu khác để tạo thành khối terrazzo cứng sau khi trộn, đổ, đóng rắn và các quá trình khác. Chất lượng xi măng ảnh hưởng trực tiếp đến cường độ và độ bền của đá terrazzo.

Cát

Cát Cát là thành phần chính khác của đá terrazzo. Cát thường được lấy từ sỏi tự nhiên sau khi sàng lọc, làm sạch và sấy khô. Nó có kích thước hạt nhỏ và diện tích bề mặt riêng cao, có thể trộn hoàn toàn với xi măng và các vật liệu khác để tạo thành cấu trúc đồng nhất và dày đặc. Cát đóng vai trò lấp đầy và liên kết phụ trợ trong đá terrazzo.

Các loại chíp trang trí

Sỏi Sỏi là thành phần có cường độ và khả năng chịu lực cao nhất trong các loại đá terrazzo. Nó có mật độ và độ cứng cao mang lại khả năng chịu nén, kéo và va đập của đá terrazzo. Loại và kích thước hạt của đá ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và vẻ đẹp của đá terrazzo. Các loại đá thường được sử dụng bao gồm đá cẩm thạch, đá granit, đá cuội, v.v.

3. Các thành phần phụ của terrazzo

Bột màu

Bột màu là thành phần phụ được thêm vào đá terrazzo để thay đổi màu sắc và vẻ đẹp của đá terrazzo. Các chất màu thường là các chất màu vô cơ hoặc hữu cơ tương thích với xi măng và các vật liệu khác và tạo thành một lớp màu đồng nhất. Việc lựa chọn bột màu phải dựa trên yêu cầu thiết kế và cách sử dụng để đạt được hiệu quả trang trí mong muốn.

Các chất phụ gia

Ngoài các thành phần chính nêu trên, terrazzo còn có thể bổ sung thêm các thành phần phụ gia khác theo yêu cầu để nâng cao vẻ đẹp và công năng:

  • Chất làm dẻo: Cải thiện độ dẻo và tính lưu loát của đá terrazzo, giúp thi công dễ dàng hơn.
  • Chất chống thấm: Cải thiện hiệu suất chống thấm nước của đá terrazzo và kéo dài tuổi thọ của nó.

4. Một số điều cần lưu ý khi thi công đá mài terrazzo

  • Tỷ lệ nguyên liệu phải chính xác. Khi trộn nguyên liệu phải trộn theo một tỷ lệ nhất định, đặc biệt lượng nước phải phù hợp nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của đá terrazzo.
  • Việc lựa chọn màu sắc phải phù hợp. Số lượng và lựa chọn bột màu phải được xác định theo tình hình thực tế và việc lựa chọn màu sắc phải phù hợp để đạt được hiệu ứng tường tốt nhất.
  • Khuấy đều. Khi trộn nguyên liệu phải khuấy đều để tránh bị vón cục.
  • Môi trường xây dựng phải phù hợp. Thi công bằng đất nung yêu cầu nhiệt độ phù hợp, độ ẩm vừa phải, không khí lưu thông. Không thi công ở môi trường có nhiệt độ độ ẩm quá cao hoặc quá thấp.

5. Kết luận

Nói tóm lại, thành phần của đá terrazzo chủ yếu bao gồm xi măng, cát, đá, bột màu,. . .  Mỗi loại có chức năng và đặc tính khác nhau, cùng quyết định đến hiệu suất và chất lượng của đá terrazzo. Khi làm đá terrazzo, cần lựa chọn vật liệu và quy trình phù hợp dựa trên yêu cầu thiết kế và mục đích sử dụng để đảm bảo hiệu suất và hình thức tốt nhất.

6. Có thể bạn quan tâm

logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285