Thi công sàn đá mài Terrazzo không ron (gốc xi măng)

dich-vu-phun-khu-trung-nha-xuong
Dịch vụ phun khử trùng nhà xưởng, văn phòng và khu công nghiệp
10/01/2022
chậu rửa mặt đá mài terrazzo
Chậu rửa mặt đá mài terrazzo
10/05/2022
dich-vu-phun-khu-trung-nha-xuong
Dịch vụ phun khử trùng nhà xưởng, văn phòng và khu công nghiệp
10/01/2022
chậu rửa mặt đá mài terrazzo
Chậu rửa mặt đá mài terrazzo
10/05/2022

📅 Cập nhật nội dung bài viết về “ Thi công sàn đá mài Terrazzo không ron ( gốc xi măng )” ngày 14 tháng 03 năm 2023 tại TKT Factory

✅ Nếu bạn đang tìm kiếm loại sàn bền, đẹp, đọc đáo, ít bảo dưỡng cho các khu vực như sảnh khách sạn, Showrom, nhà ở hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn thì bạn có thể bớt chút thời gian để biết đến “sàn đá mài terrazzo”

Nếu chúng ta nói rằng chúng ta biết đến một vật liệu sàn vừa hữu ích vừa đẹp thì sao? Bạn không tin chúng tôi? Chà, bạn sẽ sớm tin thôi. Gần đây, có rất nhiều thông tin xôn xao trên thị trường về việc sàn đá mài terrazzo là xu hướng thịnh hành nhất và sắp tới đang trên đường soái ngôi đá cẩm thạch khỏi ngai vàng của nó. Và đó là lý do TKT Factory đang cố gắng tìm ra lý do tại sao vật liệu này lại rất phổ biến trong thời đại ngày nay. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất trong bài viết dưới đây nhé.

1.  Sàn đá mài Terrazzo gốc xi măng là gì?

Sàn Terrazzo được cấu tạo từ vật liệu gốc xi măng kết hợp với các cốt liệu hạt trang trí từ nhiều nguyên liệu khác nhau như:  từ hạt đá granite, đá cẩm thạch, sỏi, hạt thủy tinh, vỏ sò, ốc,…. Nó có thể được sử dụng phù hợp cả trong nhà và ngoài trời. Ban đầu được sử dụng chủ yếu trong các tòa nhà thương mại, hiện tại nó đã trở nên phổ biến hơn trong thiết kế các ngôi nhà, màu sắc và các chip hạt có thể tùy chỉnh, cho phép nhiều khả năng tùy biến theo sở thích.

Hình ảnh: sàn đá mài Terrazzo gốc xi măng

Có thể bạn quan tâm: Các loại sàn đá mài Terrazzo

2.  Quy trình đổ trực tiếp tại chỗ sàn đá mài Terrazzo gốc xi măng TKT Factory

TKT Factory sẽ mô phỏng cấu trúc sàn đá mài Terrazzo cao cấp đat chuẩn bằng hình vẽ minh họa dưới đây giúp các bạn hình dung rõ hơn nhé:

Hình ảnh: Cấu trúc sàn đá mài Terrazzo cao cấp

Dưới đây TKT Factory sẽ chia sẻ tới các bạn chi tiết quy trình thi công sàn đá mài terrazzo cao cấp:

Bước 1: Tư vấn, xem bản vẽ thiết kế sàn Terrazzo cần thi công.

🍀 Nhân viên kỹ thuật cần xem trước bản vẽ phối cảnh và bản vẽ chi tiết của sản phẩm sàn đá mài Terrazzo khách hàng yêu cầu nhằm trao đổi, đưa ra giải pháp thi công hợp lý.

Hình ảnh: bản vẽ chi tiết thi công sàn đá mài Terrazzo

🍀 Nói rõ về độ dầy, cao độ của sàn sau hoàn thiện với khách hàng

Bước 2: Khảo sát thực tế tại công trình, báo giá thi công hoàn thiện

Cần thực hiện khảo sát thực tế để nắm rõ được vấn đề vận chuyển nguyên vật liệu, hiện trạng bề mặt sàn gốc, vị trí thực tế khu vực thi công,….

Bước 3: Trình mẫu, cốt liệu theo yêu cầu của khách hàngTKT Factory sẽ thực hiện chạy mẫu để trình chủ đầu tư xác nhận. Qúa trình này rất quan trọng vì chạy mẫu phản ánh vấn đề sàn hoàn thiện thực tế trên diện tích lớn.

Hình ảnh: Trình mẫu nhỏ đá mài Terrazzo giúp khách hàng nhận diện sản phẩm toàn sàn

👉 Bạn có thể tham khảo: bộ sưu tập đá mài terrazzo

Bước 4: Làm các lớp lót liên kết giữa lớp cốt sàn và lớp đá mài terrazo

Để có 1 lớp hoàn thiện terrazzo hoàn hảo, bộ phận kỹ thuật TKT sẽ nghiên cứu cách thức gia cố với từng loại cốt sàn thực trạng để đảm bảo không xảy ra tình trạng nứt, hỏng kết cấu sàn đá mài

Bước 5: Phối trộn vật liệu đạt chuẩn

ở bước này, một bộ phận chuyên phối trộn TKT Factory sẽ có nhiệm vụ cân tỷ lệ các thành phần vật liệu sao cho đồng nhất trong cối trộn.

Hình ảnh: Phối trộn hỗn hợp vật liệu đá mài Terrazzo

Bước 6: Đổ sàn

TKT Factory sử dụng công nghệ phun đảm bảo tiến độ về mặt thời gian và chất lượng sàn sẽ được nâng cao nhiều lần so với cách đổ truyền thống và cán thước

Hình ảnh: Phun sàn đá mài Terrazzo

Bước 7: Chăm sóc sàn sau đổ

Sau khi đổ xong tầm 2 giờ đồng hồ thì tiến hành phủ bạt hoặc ván gỗ đảm bảo cho tới khi bề mặt đông cứng.

Bước 8: Mài hoàn thiện

Sau khi sàn đã đủ độ cứng. Bộ phận chất lượng TKT Factory sẽ kiểm tra, nếu đạt yêu cầu thì sẽ tiến hành mài lộ đá, hoàn hiện bề mặt sàn đá mài Terrazzo.

ình ảnh: mài hoàn thiện sàn đá mài Terrazzo
Hình ảnh: mài hoàn thiện sàn đá mài Terrazzo

Bước 9: Nghiệm thu, bàn giao

Hình ảnh: Sàn đá mài TKT Factory sau khi hoàn thiện, bàn giao khách hàng

3.  Các ưu, nhược điểm của sàn đá mài terrazzo không ron

3.1 Ưu điểm của sàn đá mài terrazzo không ron

Là nhà cung cấp, thi công sàn đá mài Terrazzo tại chỗ đáng tin cậy trong suốt chặng đường 10 năm qua, chúng tôi hiểu lý do tại sao những chủ sở hữu muốn có vẻ đẹp độc đáo, bền bỉ nên họ lựa chọn sàn đá mài terrazzo. Những lợi ích này bao gồm:

🍀 Khả năng sử dụng và thiết kế linh hoạt

Không chỉ dừng lại ở những khổ kích thước chia ron tiêu chuẩn cố định như: 600×600, 800×800,… mà ngày nay với công nghệ sản xuất hiện đại và kỹ thuật tay nghề, đá Terrazzo đã đạt tới chất lượng đỉnh cao. Khách hàng có thể thoải mái thiết kế cho riêng mình những khoảng sàn liền mạch mà không xuất hiện các đường ron.

Hình ảnh: khả năng thiêt kế, sáng tạo không giới hạn với sàn dá mài
Hình ảnh: khả năng thiêt kế, sáng tạo không giới hạn với sàn dá mài

Về vấn đề màu sắc và các chip hạt: Sàn đá mài Terrazzo hiện đại có vẻ đẹp tươi mới, không đụng hàng, không nhàm chán, được phối từ hàng nghìn các loại vật liệu khác nhau, làm say mê giới kiến trúc với trí tưởng tượng không giới hạn. Bạn có thể lựa chọn theo thiết kế sở thích, theo phong thủy phù hợp với không gian của mình và đặc biệt nó sẽ trở thành điểm nhấn đối với khách hàng, người thân hay bạn bè của bạn.

🍀 Độ bền bỉ vượt trội

Sàn Terrazzo đã được lắp đặt cách đây hàng thế kỷ ở khắp Châu Âu, Châu Á và Trung Đông. Sàn đá mài terrazzo là một trong những vật liệu thi công sàn có độ bền cao nhất hiện nay. Ngay cả khi sàn đá mài của bạn bị cũ theo thời gian thì nó có thể được phục hồi và đánh bóng lại để trông đẹp như mới.

🍀 Dễ dàng chăm sóc và bảo trì

Không xốp, Sàn terrazzo ngày nay cực kỳ dễ lau chùi và bảo dưỡng. Vì sau khi hoàn thiện, sàn Terrazzo có một lớp phủ bảo vệ có tác dụng chống thấm mọi vết bẩn. Bạn chỉ cần lau vệ sinh sàn như các loại sàn thông thường.

🍀 Là vật liệu thân thiện với môi trường

Terrazzo sử dụng nhiều vật liệu tái chế như các hạt đá vụn khác nhau (đá granit, đá cẩm thạch, thạch anh, vỏ sò, đá phát quang, v.v.) và các mảnh thủy tinh trong quá trình sản xuất bị dư thừa. Để tránh việc xả thải ra mồi trường thì những mảnh vỡ này được kết hợp với xi măng và các phụ gia liên kết để tạo ra sàn đá mài Terrazzo độc đáo.

🍀 Khả năng chịu nhiệt cực tốt

Sàn đá mài Terrazzo có biên độ chịu nhiệt rất tốt: điều này cho phép bạn có thể thi công ngoài trời mà khồng sợ các yếu tố nhiệt độ làm ảnh hưởng.

3.2 Nhược điểm sàn đá mài Terrazzo

Sàn có thể trở nên trơn trượt khi bị ướt. Tuy nhiên để khắc phục vấn đề này thì sau khi hoàn thiện đơn vị thi công sẽ phủ một lớp chống thấm, chống trượt giúp bảo vệ mặt sàn và an toàn cho người sử dụng trong quá trình sinh hoạt hằng ngày

Chi phí ban đầu thi công sẽ tương đối cao. Tuy nhiên, nếu xét về tính thẩm mỹ, độ bền vượt trội và chi phí duy trì thì sàn đá mài terrazzo vẫn là phương án hợp lý về lâu dài.

4.  Câu hỏi về chất lượng và giá thi công sàn đá mài Terrazzo (gốc xi măng)

📚 Hiện nay trên thị trường đối với sàn đá mài Terrazzo sẽ có rất nhiều mức giá khác nhau tương đương với chất lượng thi công khác nhau. Với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thi công có các vấn đề quan trọng sau đây TKT Factory muốn chia sẻ thêm với các bạn:

4.1 Tại sao lại có các mức giá chênh lệch lớn thi công sàn đá mài trên thị trường?

Gía rẻ đồng nghĩa với việc sẽ không bao giờ sàn có mức chất lượng tốt. Khách hàng chỉ nghĩ đơn giản thành phần cấu tạo nên sàn đá mài Terrazzo là xi măng, hạt đá rồi mài là xong. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ của 20 năm về trước. Để đạt được 1 sàn đá mài hoàn hảo thì đội thi công phải trải qua rất nhiều công đoạn quy trình từ bước khảo sát hiện trạng cốt sàn hiện tại, lựa chọn thành phần cốt liệu, phụ gia phù hợp, tăng độ kết nối giữa các lớp,…… để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm khi hoàn thiện.  

4.2 Tại sao sàn đá mài lại xuất hiện rất nhiều các vết nứt sau một thời gian ngắn sử dụng?

Hình ảnh: sàn bê tông mài Terrazzo kém chất lượng bị nứt
Hình ảnh: sàn bê tông mài Terrazzo kém chất lượng bị nứt

👉 Nguyên nhân 1: kiến thức chưa đủ sâu về thi công đổ tại chỗ của các đơn vị thi công

👉 Nguyên nhân 2: do kết cấu các lớp đổ sàn không đủ hoặc không tuân theo đúng quy trình đảm bảo chất lượng.

Từ nguyên nhân trên dẫn tới vấn đề sàn sẽ bị nứt sau khi sử dụng một thời gian ngắn.

4.3 Sàn xuất hiện vấn đề màu sắc nham nhở, không đều màu và các hạt đá chỗ quá ít, quá nhiều?

Hình ảnh: sàn đá mài Terrazzo kém chất lượng màu sắc không đồng nhất
Hình ảnh: sàn đá mài Terrazzo kém chất lượng màu sắc không đồng nhất

🍀 Đối với các sàn đá mài Terrazzo đổ tại chỗ sử dụng các gam màu tối (phải trải qua quá trình phối trộn). Nguyên nhân gây ra hiện tượng toàn sàn không đều màu là:

+ Phối trộn chưa đều

+ Khi phân khu vực đổ sàn không hợp lý (có thể là các khu vực cách nhau quá lâu cho mỗi một lần đổ dẫn tới tình trạng nhiệt độ, sự đông kết giữa các khoảng thời gian khác nhau -> màu sắc sẽ không đồng đều)

+ Kỹ thuật đổ chưa tốt dẫn tới mật độ các hạt đá phân bố chênh lệch quá lớn

5. Nguyên nhân khởi nguồn của sàn đá mài Terrazzo kém chất lượng

Các nguyên nhân dẫn tới sàn terrazzo kém chất lượng xuất phát từ việc chạy theo lợi nhuận mà quên đi chất lượng thi công. Các đơn vị cạnh tranh về giá, giảm chất lượng để trúng thầu, thi công cắt bớt quy trình.

Tại sao đa số 65% khách hàng than phiền vì sàn đá mài Terrazzo?

🍀 Về mặt khách hàng:

+ Thứ nhất: Do tư tưởng khách hàng “ngon bổ rẻ”. Suy nghĩ giá rẻ là đúng, giá cao là mình bị khống giá.

+ Thứ 2: khách hàng NÊN tự đặt ra câu hỏi: tại sao lại có mức giá chênh lệch nhiều đến vậy? có khi nào là do chất lượng thi công -> sau đó tự tìm hiểu hoặc nhờ đơn vị thi công tư vấn cặn kẽ các vấn đề.

🍀 Về phía đơn vị dịch vụ thi công:

+ Không tư vấn các vấn đề, phân tích rõ các đặc tính của sàn đá mài cho khách hàng hiểu rõ hơn.

+ Bên bộ phận kỹ thuật tư vấn chưa kỹ hoặc không hiểu rõ bản chất về sàn đá mài Terrazzo

+ Không nắm chắc kỹ thuật, mang tư tưởng giá rẻ để trúng công trình mà thoái thác chất lượng thi công. Khi hoàn thiện sàn đá mài xảy ra vấn đề rồi tìm cách đổ lỗi cho khách hàng -> chất lượng công trình, uy tín công ty đi xuống

6. Công trình sàn đá mài Terrazzo của TKT Factory

Dưới đây là hình ảnh thực tế công trình sàn đá mài Terrazzo của TKT Factory thi công cho Studio Siêu xe Poscher tại Hà Nội.

7.  Vậy giá Thành thi công sàn đá mài Terrazzo là bao nhiêu?

TKT Factory luôn lấy tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu.

Quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sàn đá mài Terrazzo cao cấp, với chi phí phải chăng? Tuy nhiên, bạn lại lo lắng không biết chọn đơn vị nào để có được sản phẩm hoàn hảo, bền bỉ nhất.

TKT Factory chính là đơn vị thi công sàn đá Terrazzo theo tiêu chuẩn Châu Âu Pandomo mang lại sự uy tín, với chi phí hết sức cạnh tranh. Qua đó giúp cho quý khách hàng sẽ được mức giá và chất lượng thi công sàn đá mài Terrazzo tốt nhất.

Hiện nay mức giá thi công sàn đá mài Terrazzo tại TKT Factory dao đông từ 1,000,000đ – 4,000,000đ/m2

Vì vậy, để có được giá thành chi tiết đối với sàn đá mài Terrazzo mà bạn mong muốn thì bạn có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline: 0905356285. Đồng thời đội ngũ tư vấn viên của TKT Factory cũng sẽ giải đáp tất cả những gì bạn còn băn khoăn.

8. Nội dung liên quan

một số thông tin về thi công sàn đá mài Terrazzo mà bạn các bạn có thể tham khảo. Chúc cho bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin bổ ích và nhận định chính xác về sàn đá mài terrazzo cao cấp qua bài viết này

Những bài viết có nội dung liên quan tới sản phẩm đá mài terrazzo mà có thể bạn quan tâm:

logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285