Hình ảnh thi công tường microcement
Thi công tường Microcement trang trí
08/06/2024
thành phần chính của đá mài terrazzo
THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA ĐÁ MÀI TERRAZZO LÀ GÌ?
19/06/2024
Hình ảnh thi công tường microcement
Thi công tường Microcement trang trí
08/06/2024
thành phần chính của đá mài terrazzo
THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA ĐÁ MÀI TERRAZZO LÀ GÌ?
19/06/2024

Cập nhật nội dung bài viết về “thi công sàn Microcement” ngày 15 tháng 06 năm 2024 tại TKT Factory

Sàn Microcement là một trong những vật liệu và là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong giới kiến trúc hiện nay, do khả năng trang trí mà nó mang lại cho cả nội thất và ngoại thất. Lớp phủ Microcement có thể được áp dụng thi công trên mọi bề mặt vật liệu và được ứng dụng trong các hạng mục như trên sàn nhà, mặt bếp, sàn phòng tắm, sàn sân thượng, tường nhà,…..

Sàn Microcement – Một loại vật liệu xây dựng, mặc dù đã có lịch sử nhiều năm nhưng đã trở nên phủ sóng lớn hơn trong những năm gần đây bởi sự cải tiến của vật liệu  khiến chúng trở nên hoàn hảo hơn trong tính ứng dụng vào kiến trúc. Dưới đây TKT Factory sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về sàn Microcement : Định nghĩa về sàn Microcement, ưu điểm, Quy trình thi công, chi phí thi công,……

1.    Sàn Microcement là gì?

Sàn Microcement hay còn có tên gọi đại trà là sàn vi xi măng là giải pháp thay thế tuyệt vời cho sàn bê tông đánh bóng, sàn gạch Ceramic,…..sau một thời gian sử dụng nhàm chán . Giải pháp này thực sự hữu hiệu bới nó có thể bám dính trên mọi bề mặt vật liệu và độ dầy hoàn thiện chỉ 2-3mm.

Hình ảnh: thành phần của sàn microcement

Hình ảnh: thành phần của sàn microcement

???? Thành phần chính của vật liệu Microcement có gì khác so với các loại xi măng thông thường?

Các bạn cón thể xem cho tiết tại đây: Thành phần chính của vật liệu Microcement

2.    Ưu điểm của sàn Microcement

Nếu bạn đang có dự định sử dụng vật liệu Microcemnt cho một dư án sắp tới của mình, và bạn cũng đang băn khoăn về tính thực dụng của sản phẩm vì lần đầu bạn sử dụng chúng thì đánh giá trung thực về ưu và nhược điểm dưới đây là rất hữu ích cho bạn có thể đánh giá một cách khách quan nhất.

2.1   Khả năng thi công sàn Microcement trên vật liệu

Vì khả năng kết dính rất tốt nên vật liệu Miocrocement có thể bám dính trên hầu kết các bề mặt cố định như: sàn bê tông, sàn gạch ceramic, sàn Cemboard,…….

Hình ảnh: Sàn microcement bám trên mọi bề mặt

Hình ảnh: Sàn microcement bám trên mọi bề mặt

2.2  Độ dầy tiêu chuẩn thi công sàn Microcement

Độ dầy khi hoàn thiện sàn Microcement là 2-3mm

Đây có thể nói là điển đột phá mà sàn Microcement mang lại, đối với việc bạn muốn cải tạo sàn gạch Ceramic hiện hữa trong căn nhà của mình:

  • Không cần phải đục lớp gạch Ceramic, bạn có thể trét vật liệu Microcement lên chính bề mặt gạch – bởi khả năng kết dính cực tốt
  • Với độ dầy 2-3mm sẽ không làm tang quá nhiều cao độ ảnh hưởng tới các hệ cửa cố dịnh nhà bạn

Hai ưu điểm nổi trội về độ dầy trên đã giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi cải tạo nhà

2.3  Sàn Microcement liền mạch – không xuất hiện đường ron

Bạn có thể thấy nhàm chán với những đường ron xuất hiện mật độ lớn khiến:

  • Rối mắt và cảm quan không gian chật hẹp
  • Đường ron gạch sẽ bị đen bẩn và bong lên sau một thời gian sử dụng
Hình ảnh: So sánh sàn gạch ceramic

Hình ảnh: So sánh sàn gạch ceramic

Là một giải pháp tốt nhất cho thi công sàn không ron, vi xi măng loại bỏ sự cần thiết của các khe ron co giãn hoặc các đường nối có thể nhìn thấy. Toàn bộ việc cải tạo sàn được thực hiện một cách liền mạch, mang lại một bề mặt liên tục giúp cho không gian của bạn được rộng rãi và tính thẩm mỹ cao hơn.

2.4  Sàn Microcement độ bền bỉ cao

Sàn vi xi măng có độ bền cao và lâu dài, bởi bản chất là gốc xi măng – khi đủ thời gian đông kết sẽ tạo thành một khối ổn định và bền bỉ theo thời gian – khiến nó trở thành giải pháp lý tưởng cho các khu vực có mật độ đi lại cao như văn phòng, nhà ở,…… Ngoài ra, sàn Microcement không bị ảnh hưởng bởi tia UV, dang hồi hay không bị biến đổi theo thời gian.

2.5  Sàn Microcement bảo trì dễ dàng

Sàn Microcement với yêu cầu vệ sinh, bảo trì dễ dàng bởi khi hoàn thiện xong đơn vị thi công sẽ thực hiện lớp phủ chống thấm chuyên sâu và bảo vệ bề mặt, khiến nó trở thành một lựa chọn.

3.    Sự khác biệt giữa sàn Microcement và sàn bê tông đánh bóng

???? Về tính thẩm mỹ

Sàn Microcement sẽ đảm bảo các vấn đề nứt và bong tróc tốt hơn so với sàn bê tông thông thường. Sàn bê tông tươi đánh bóng thường gặp các vấn đề như nứt bề mặt do co ngót bê tông, chia ron dãn nở để chống nứt, bề mặt rỗ bởi các lỗ bọt khí và bạn có thể lựa chọn pha màu sắc không giới hạn

Hình ảnh: sàn microcement mang tính thẩm mỹ

Hình ảnh: sàn microcement mang tính thẩm mỹ

???? Về tính linh hoạt ứng dụng:

Microcement được thi công trên nhiều loại mặt bằng khác nhau như gạch men, cemboard, thạch cao,…… Tính linh hoạt này làm cho nó phù hợp với nhiều ứng dụng, không giống như bê tông đánh bóng chỉ giới hạn trên bề mặt bê tông tươi.

???? Về tính bền bỉ: So về tính bền bỉ thì bản chất hai dạng vật liệu đều có gốc xi măng nên khi đủ thời gian thì độ bền bỉ sẽ tương đương nhau

Về vấn đề bảo trì

???? Sàn Microcement có khả năng chống thấm tốt hơn sàn bê tông đánh bóng tự nhiên bởi sàn Microcement có lớp phủ chuyên sâu và chống thấm bảo vệ bề mặt nên sẽ đảm bảo chống thấm tuyệt đối.

4.    Quy trình thi công sàn Microcement

Sau đây TKT Factory sẽ chia sẻ với các bạn về quy trình khảo sát và thi công sàn Microcement hoàn thiện và đúng kỹ thuật:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng cốt sàn trước khi thi công sàn Microcement

Khảo sát hiện trạng cốt sàn chủ đầu tư bàn giao là vô cùng quan trọng – vì điều này giúp đơn vị thi công đánh giá được hiện trạng có đủ tiêu chuẩn để thực hiện ngay được hay không. Trường hợp nếu cốt nền không đủ lý tưởng để thi công sàn Microcement, kỹ thuật viên sẽ cảnh báo các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu khách hàng không đồng ý các rủi ro đưa ra thì kỹ thuật viên sẽ đưa ra giải pháp xử lý trước khi trét các lớp Micrpocement

Bước 2:  Chốt báo giá và đưa ra mã màu khách hàng cần thi công

Sau khi khảo sát và đánh giá tình tình hình xong, đơn vị thi công sẽ đưa ra mức giá thi công chính xác về các hạng mục đã xác nhận làm và chạy mãu màu thi công sàn Microcement thực tế trình chủ đầu tư

Hình ảnh: chạy mẫu sàn microcement

Hình ảnh: chạy mẫu sàn microcement

Bước 3: Tổ chức thi công

Tập kết đầy đủ vật tư tại công trình và định hình các đầu mục công việc xuyên suốt

Bước 4: Tạo lớp kết dính giữa cốt sàn hiện hữu với vật liệu Microcement

Ở bước này rất quan trọng và cần tỉ mỉ vì là bước đầu tiên giúp quá trình thi công vận hành xuyên suốt. TKT Factory tạo nhám cốt nền hiện trạng và lăn lớp kết dính đặc biệt -> điều này tránh tình trạng bị tách lớp trong quá trình thi công và hoàn thiện sử dụng sàn.

Hình ảnh: tạo lớp liên kết sàn Microcement

Hình ảnh: tạo lớp liên kết sàn Microcement

Bước 5: Thực hiện trét các lớp sàn Microcement

Vì tính đặc thù của sản phẩm, chúng tôi sẽ chia thành bốn lớp Microcement thi công lần lượt, điều này giúp tổng sàn tăng khả năng ổn định lâu dài khi sử dụng

Hình ảnh: Thực hiện trét sàn Microcement

Hình ảnh: Thực hiện trét sàn Microcement

Bước 6: Bảo dưỡng sàn và chờ độ cứng đủ tiêu chuẩn

Bước 7: Mài tạo mịn cho tổng thể bề mặt sàn

Hình ảnh: Mài mịn sàn microcement

Hình ảnh: Mài mịn sàn microcement

Bước 8: Chống thấm và phủ bảo vệ sàn vi xi măng

Bước này sẽ là bước cuối cùng. Sau khi mài mịn sàn và kiểm tra các lỗi còn tồn đọng, TKT Factory sẽ tiến hành phủ chống thấm chuyên sâu thẩm thấu và bề mặt sàn, sau đó cuối cùng là phủ một lớp bảo vệ sàn tang khả năng chống thấm, chống bẩn tuyệt đối giúp khách hàng yên tâm sử dụng lâu dài và bền bỉ

Hình ảnh: Chống thấm sàn vi xi măng

Hình ảnh: Chống thấm sàn vi xi măng

Bước 9: Phủ thảmbàn giao sàn hoàn thiên

Sau khi thực hiện xong, TKT Factory sẽ đề xuất khách hàng trải thảm để bảo vệ sàn, vì có thể các đội thi công lắp nội thất sẽ thực hiện cắt ghép làm lủng sàn.

5.    Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thi công sàn Microcement

Chi phí của sàn vi xi măng sê có các biên độ dao động và có thể khác nhau vì tùy thuộc vào các yếu tố như:

???? Khối lượng diện tích và khu vực cần thi công

???? Độ phức tạp của hạng mục thi công

???? Chất lượng vữa trét Microcement

???? Kỹ thuật và quy trình thi công

???? Chất lượng lớp chống thấm và bảo vệ bề mặt

Mặc dù sàn Microcement có chi phí thi công các loại sàn phổ thông, giá rẻ truyền, nhưng nó mang lại giá trị lâu dài, bền vững và tính thẩm mỹ độc đáo. Việc đầu tư vào sàn vi xi măng thường được chứng minh bằng tính tính tổng thể liên mạch xuyên suốt và có thể  chỉnh màu và ứng dụng trên các bề mặt hiện có và tuổi thọ cao nếu được bảo trì thích hợp.

Hình ảnh: sàn microcement kém chất lượng bị bong tróc

Hình ảnh: sàn microcement kém chất lượng bị bong tróc

TKT Factory  là đơn vị thi công sàn Microcement trang trí theo quy trình tiêu chuẩn Châu Âu mang lại sự uy tín, với chi phí hợp lý. Qua đó giúp cho quý khách hàng sẽ được mức giá và chất lượng thi công tốt nhất. Hãy liên hệ tới:

???? Hotline: 0905356285.

Đôi ngũ tư vấn viên của TKT Factory cũng sẽ giải đáp tất cả những gì bạn còn vướng mắc về sản phẩm Microcement Trending này.

6.    Nội dung liên quan

????  Thi công tường Microcement: https://tktfactory.com/thi-cong-tuong-microcement-trang-tri/

???? Cầu thang microcement: https://tktfactory.com/cau-thang-vi-xi-mang/

????  Sàn xi măng đánh bóng: https://tktfactory.com/san-xi-mang-danh-bong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285