hoa-chat-ve-sinh-nha-xuong
Hóa chất dùng trong vệ sinh nhà xưởng – Vệ sinh công nghiệp
12/05/2021
cach-ve-sinh-tran-nha
Cách vệ sinh trần nhà – Loại bỏ các vết bẩn thường gặp
22/06/2021
hoa-chat-ve-sinh-nha-xuong
Hóa chất dùng trong vệ sinh nhà xưởng – Vệ sinh công nghiệp
12/05/2021
cach-ve-sinh-tran-nha
Cách vệ sinh trần nhà – Loại bỏ các vết bẩn thường gặp
22/06/2021

? Cập nhật nội dung bài viết về “ Thiết bị vệ sinh nhà xưởng – Máy móc vệ sinh công nghiệp” ngày 14 tháng 03 năm 2023 tại TKT Factory

Vệ sinh nhà xưởng là loại hình vệ sinh chuyên sâu, làm việc tại các khu vực yêu cầu độ khó cao, một trong những đặc điểm khác biệt giữa vệ sinh nhà xưởng so với vệ sinh truyền thống đó là việc sử dụng các loại thiết bị vệ sinh nhà xưởng chuyên dụng. Chúng ta cùng điểm qua về các loại thiết bị thường sử dụng trong vệ sinh nhà xưởng.

1. Vai trò của thiết bị vệ sinh nhà xưởng

Trong vệ sinh nhà xưởng sử dụng rất nhiều loại thiết bị khác nhau để phục vụ cho các hạng mục khác nhau. Từ những loại máy đơn giản có thể kể đến như: máy mài tay, máy phun rửa áp suất cao, cây gạt kính,… cho tới những loại thiết bị vệ sinh nhà xưởng phức tạp đắt tiền chẳng hạn như máy hút công nghiệp (hút khô, hút nước), máy mài sàn, máy đánh bóng sàn…

Vai trò quan trọng của các loại thiết bị vệ sinh nhà xưởng này có thể kể tới như:

  • Giúp giảm thiểu công sức lao động và bảo vệ sức khỏe của người lao động, đặc biệt trong những công việc có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe như quét dọn nơi nhiều bụi, mài sàn… Những công việc này nếu tiến hành bằng tay sẽ tạo ra nhiều bụi mịn, gây ra các bệnh hô hấp.
  • Đẩy nhanh tiến độ vệ sinh, rút ngắn thời gian làm việc từ đó giúp tiết kiệm được nhiều chi phí.
  • Tiết kiệm thời gian làm vệ sinh, tránh ảnh hưởng tới các hoạt động tại doanh nghiệp.
  • Đảm bảo hiệu quả công việc giúp việc vệ sinh sạch sẽ đến mức tối đa.
  • Có những công việc nếu không có sự trợ giúp của máy móc thì con người không thể tiến hành bằng tay.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

ve-sinh-tren-cao-nha-xuong
Hình ảnh: vệ sinh nhà xưởng trên cao

2. Các loại máy phổ biến được sử dụng trong vệ sinh công nghiệp

2.1. Máy chà sàn cầm tay

Máy mài cầm tay loại nhỏ có tác dụng như máy chà sàn, nhằm làm sạch bề mặt nhưng mà nó có thể dùng để chà bề mặt khó tiếp cận như: vách, tường hoặc các bề mặt diện tích nhỏ, nhiều góc cạnh như chân tường, bậc cầu thang bộ, bậc tam cấp… hạn chế việc dùng sức của nhân viên vệ sinh mà cũng không cần tới các loại thiết bị lớn. Có như vậy, công tác vệ sinh mới hiệu quả và tiết kiệm.

2.2. Máy chà sàn

Loại máy được dùng phổ biến, không thể thiếu trong quá trình vệ sinh sàn công nghiệp, với mặt đánh bóng lớn giúp tăng tốc độ hoàn thiện các dự án, hoạt động theo quán tính quay tròn, nó có thể giúp cho công tác vệ sinh được nhanh và sạch hơn bao giờ hết. Đặc biệt tiết kiệm công sức làm vệ sinh diện rộng của đơn vị vệ sinh.

Là loại thiết bị chuyên dùng để mài đi lớp bề mặt những loại sàn cứng, sàn trải thảm nhằm đánh bay các vết bẩn một cách dễ dàng nhanh chóng. Hiện có nhiều loại máy chà sàn dùng cho các mục đích khác nhau như máy chà sàn dành cho công trường, máy chà sàn dành cho các trung tâm thương mại.

Hình ảnh: máy chà sàn liên hợp LAVOR QUICK 36 B

Chi tiết: máy chà sàn liên hợp

2.3. Máy đánh bóng sàn

Thường được kết hợp sử dụng với các loại máy mài sàn công nghiệp.

Thiết bị này có tác dụng đánh bóng các loại sàn như sàn bê tông, sàn đámable hay granit. Với chiếc máy chà sàn công việc đánh bóng sàn sẽ trở nên dễ dàng nhanh chóng. Với loại máy công suất lớn cho hiệu quả cao, tốc độ thi công nhanh chóng và có thể dùng cho mọi không gian.

Hình ảnh: máy đánh bóng sàn công nghiệp giá rẻ MLEE

Chi tiết: máy đánh bóng sàn giá rẻ

2.4. Máy phun áp lực cao

Loại máy này dùng đển phun xịt rửa sàn hay rửa tường. Với áp lực cao giúp phun được trên diện rộng và có khả năng làm sạch lớn.

Là loại máy phun nước với tốc độ cao, sử dụng áp lực nước để làm sạch bề mặt. Nó có thể được sử dụng ở những nơi bề mặt rộng, bằng phẳng hoặc là sân, vườn, hầm tòa nhà. Nhờ có loại máy này, công việc vệ sinh không những sạch mà còn nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức của nhân viên vệ sinh trong quá trình làm vệ sinh công nghiệp.

2.5. Máy giặt thảm, ghế

Đối với hạng mục tổng vệ sinh có tích hợp công tác giặt thảm, ghế thì việc trang bị máy giặt thảm, ghế là cần thiết. Có máy này, công tác giặt thảm, ghế sẽ không hề nặng nề mà ngược lại rất nhẹ nhàng, nhanh sạch và có thể dùng ngay sau khi giặt nếu có sử dụng máy sấy khô.

Hình ảnh: máy giặt thảm hơi nước nóng Duplex

Chi tiết: máy giặt thảm hơi nước nóng

2.6. Máy hút công nghiệp đa năng

Trong công tác vệ sinh công nghiệp, máy gì có thể thiếu nhưng máy hút công nghiệp không thể thiếu. Máy này có thể hút bụi, hút nước với công suất lớn, tốc độ hút nhanh nên thuận tiện trong công tác làm sạch, khô bề mặt.

Với không gian bụi bặm nhiều không thể quét bằng các dụng cụ đơn giản hay dùng máy hút bụi gia đình mà cần sử dụng đến loại máy công nghiệp công suất lơn. Chiếc máy này có ý nghĩa rất lớn giúp hoàn thành công đoạn đầu tiên trong việc dọn dẹp sàn nhà và các bộ phận khác.

Hình ảnh: máy hút bụi – nước công nghiệp MLEE

2.7. Các công cụ dụng cụ khác

  • Dao các loại: dao đẩy, dai dũi, dao bả, dao văn phòng là các loại dao lưỡi mỏng dùng để loại bỏ các vết bẩn nổi, gồ ghề trên bề mặt nhưng không làm xước bề mặt.
  • Pad các loại: Pad xanh, pad đỏ, pad đen, pad trắng, bàn chải giặt thảm, ghế: có tác dụng như một tấm chà, bản chải để chà bề mặt cho nó sạch, bóng và được gắn vào máy chà sàn, máy giặt thảm.
  • Chổi quét các loại: chổi quét mạng nhện, chổi quét nền: tát dụng thu gom và loại bỏ rác nổi, vết bẩn nông gọi là làm sạch thô.
  • Chổi lau các loại: chổi lau khô, chổi lau ướt, chổi cọ toilet là các loại chổi làm sạch bề mặt thông thường giống như là dụng cụ làm sạch gia dụng.
Hình ảnh: các dụng cụ vệ sinh khác

Ngoài các loại thiết bị chuyên dụng, trong vệ sinh nhà xưởng cũng không thể thiếu các dụng cụ vệ sinh bằng tay. Những dụng cụ tiêu biểu bạn có thế thấy đó là gạt kính , dao tem để làm sạch vết sơn, xi măng trên nền gạch hay các loại chổi, giấy nhám, các loại bàn chải khác.

Ngoài ra còn vô vàn các dụng cụ khác cũng như các loại hóa chất chuyên dụng. Đây chính là những công cụ đắc lực phục vụ công tác vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng.

3. Kết luận

Trên đây là bài tổng hợp nội dung về các loại thiết bị vệ sinh nhà xưởng, còn rất nhiều các loại máy dọn vệ sinh nhà xưởng khác mà chúng có những công dụng khác nhau để áp dụng phù hợp cho từng loại hình sản xuất của nhà xưởng.

Có thể kể tên thêm các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp như máy: máy phun khử trùng, máy giặt ghế sofa, máy giặt thảm nước nóng, máy tạo gió,… Tại TKT Factory, chúng tôi luôn bổ sung những thiết bị hiện đại nhất cho công việc vệ sinh nhà xưởng, đáp ứng mọi nhu cầu về làm sạch công nghiệp của bạn.

Xem thêm: các loại thiết bị vệ sinh công nghiệp

4. Nội dung bài viết liên quan

Những bài viết có nội dung liên quan tới vệ sinh nhà xưởng, vệ sinh công nghiệp có thể bạn quan tâm:


logo TKT Carpet

09.05.356.285

Nhà máy sản xuất thi công đá mài TKT Factory
Trụ sở:46/12/32 Đường Tân Hòa 2 P. Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://Factory.com/

Nguồn: Vệ sinh nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
09.05.356.285