danh-bong-san-be-tong
Đánh bóng bê tông như thế nào?
04/01/2021
diet-nam-moc-tai-nha-xuong
Cách diệt nấm mốc tại nhà xưởng
21/01/2021
ve-sinh-duong-ong

Hình ảnh: vệ sinh đường ống dẫn tại nhà máy

Nếu bạn đang tìm kiếm vệ sinh nhà xưởng hoặc câu trả lời cho “Vệ sinh nhà xưởng là gì?”, Bài đăng này sẽ hữu ích! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu vệ sinh nhà xưởng là gì, các loại dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, các công ty vệ sinh nhà xưởng làm gì và mô tả công việc của nhân viên vệ sinh nhà xưởng là gì.

ve-sinh-duong-ong
Hình ảnh: vệ sinh đường ống dẫn tại nhà máy

1. Vệ sinh nhà xưởng là gì?

Nói một cách đơn giản, vệ sinh nhà xưởng là công việc thực hiện làm sạch các khu vực nguy hiểm trong các cơ sở công nghiệp như: nhà xưởng, kho bãi, nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy điện và các loại cơ sở công nghiệp khác. Không có cách nào đơn giản hơn để mô tả công việc dọn dẹp nhà máy, nhà kho hay các công việc công nghiệp khác, vì có rất nhiều cơ sở khác nhau mà một nhà thầu dịch vụ vệ sinh nhà xưởng có thể bắt gặp. Nhà thầu vệ sinh nhà xưởng có thể được ký hợp đồng để làm sạch các cơ sở lớn, như nhà máy, nhà kho và nhiều cơ sở công nghiệp khác. Một vị trí như thế này đòi hỏi bạn phải được đào tạo về công việc chuyên môn và tìm hiểu tất cả các kiến ​​thức về an toàn. Có thể có thiết bị đặc biệt cho việc vệ sinh chuyên sâu: chất tẩy rửa công nghiệp cho đồ đạc, hoặc các hóa chất cụ và thiết bị chuyên dụng có thể được sử dụng trong công việc của họ.

ve-sinh-thiet-bi-tktfactory
hình ảnh: xịt rửa, vệ sinh thiết bị máy móc

Công việc của một người dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng là công việc làm tại những nơi ô nhiễm và nguy hiểm. Việc bảo trì văn phòng của các khu công nghiệp cũng rất khắt khe, do bụi bẩn thường xuyên bám vào từ các khu vực bên ngoài của các tầng nhà máy. Sau đó, bạn có những thách thức khi làm việc xung quanh máy móc hạng nặng và các rủi ro an toàn liên quan, chẳng hạn như sơn, chất bôi trơn, phoi kim loại và sợi thủy tinh. Ngoài ra còn có một số máy móc nhạy cảm với những thứ như bụi bẩn như tại nơi sản xuất linh kiện điện tử và thực phẩm và việc vệ sinh chúng sẽ là điều cần thiết. Một mối quan tâm lớn khác khi vệ sinh các khu công nghiệp là khu vực dành cho nhân viên. Ví dụ, nhân viên làm công việc vệ sinh các ngành công nghiệp sẽ cần phải có sức khỏe tốt và đủ điều kiện để thực hiện các nhiệm vụ được yêu cầu. Các chất tẩy rửa công nghiệp cũng cần được quan tâm để đảm bảo tính an toàn.

2. Các loại dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng là tổng hợp gồm của những loại vệ sinh nhỏ khác. Dịch vụ vệ sinh được thực hiện trong các cơ sở sản xuất, công nghiệp, kho xưởng. Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng thường được xử lý bởi một công ty vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, khác biệt so với công ty vệ sinh khu dân cư hoặc thương mại.

Có nhiều loại hình dịch vụ vệ sinh nhà xưởng khác nhau bao gồm:

ve-sinh-xuong-may
hình ảnh: vệ sinh máy móc

Loại bỏ amiăng. Loại bỏ amiăng là một trong những loại dịch vụ vệ sinh nhà xưởng phổ biến nhất vì nhiều tòa nhà cũ được biết đến là nơi có amiăng trong chống cháy, vách thạch cao và hơn thế nữa.

Máy nổ thủy lực. Phun thủy lực, còn được gọi là rửa áp lực, là một phương pháp phun bằng máy phun áp lực cao được sử dụng để tẩy sơn và tẩy chì. Nó chủ yếu được sử dụng cho các dự án loại bỏ mastic và sơn epoxy lớn trên các bề mặt dọc và ngang. Nó cũng được sử dụng để tẩy sơn trên đường cao tốc, bãi đậu xe và sân bay.

Loại bỏ Chì. Tẩy chì bao gồm sử dụng hóa chất để phá vỡ các lớp phủ khác nhau có chứa chì và các dẫn xuất của chì. Đảm bảo rằng bạn chọn một công ty vệ sinh nhà xưởng được EPA công nhận để thực hiện các sản phẩm khử chì.

Làm sạch Tràn thủy ngân. Như gần đây với vụ để thủy ngân lan ra môi trường ngoài của công ty Rạng Đông đã gây nguy hiểm tới mức nào. Và quá trình làm sạch tràn thủy ngân được sử dụng để loại bỏ hơi thủy ngân và các nguồn hơi thủy ngân. Các khu vực thường được thực hiện làm sạch tràn thủy ngân là trong các cơ sở công nghiệp, sàn nhà kho, sàn sản xuất, sàn lắp ráp và hơn thế nữa.

Loại bỏ và khắc phục nấm mốc. Một số loại nấm mốc có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe bao gồm nấm mốc Stachbotrys, nấm Fusarium, Cladosporium, nấm Penicillium và nấm Aspergillus. Bạn cần một chuyên gia xử lý nấm mốc đã qua đào tạo để thực hiện kiểm tra độ ẩm, kiểm tra không khí, đảm bảo ngăn chặn tại khu vực và cung cấp dịch vụ diệt nấm mốc.

Khử nhiễm. Trong ngành mỹ phẩm hoặc dược phẩm, bất kỳ loại tràn hóa chất nào cũng có thể nguy hiểm. Bảo vệ bạn, nhân viên cũng như môi trường và sản phẩm của bạn bằng cách thuê công ty vệ sinh nhà xưởng ngay lập tức. Một công ty vệ sinh nhà xưởng lớn sẽ bao gồm các dịch vụ khử nhiễm chuyên nghiệp để đảm bảo tình trạng thực tế ở doanh nghiệp của bạn là một nơi an toàn để làm việc.

Hút bụi công nghiệp. Nội thất trong cơ sở của bạn chứa bụi, hóa chất rơi vãi, phoi kim loại, mảnh vụn, bụi bẩn và nhiều thứ khác. Các dịch vụ vệ sinh tiêu chuẩn không thể loại bỏ những chất này. Hút bụi bằng máy hút bụi công nghiệp và dùng hóa chất dung hòa là cách duy nhất để loại bỏ các chất bẩn ô nhiễm ra khỏi thiết bị, tường và sàn nhà của bạn.

3. Dịch vụ vệ sinh nhà máy công nghiệp là gì?

Dịch vụ vệ sinh nhà máy công nghiệp là một loại hình dịch vụ vệ sinh được thực hiện trong các nhà máy sản xuất. Các loại hình nhà máy công nghiệp bao gồm: nhà máy sản xuất nhựa, dầu, hóa chất, phân bón và kim loại. Dịch vụ vệ sinh nhà máy công nghiệp bao gồm: ‘

  • Làm sạch hệ thống đường dẫn, đường ống
  • Làm sạch silo
  • Loại bỏ lớp phủ
  • Loại bỏ sơn
  • Vệ sinh băng tải
  • Vệ sinh bụi kim loại, mạng nhện, rác thải
  • Làm sạch tràn nguyên liệu, hóa chất
  • Làm sạch HVAC
  • Làm sạch bể,…

Đảm bảo chất lượng vệ sinh tốt nhất cho nhà máy, phòng tránh các nguy cơ dẫn tới cháy nổ do phản ứng hóa học, hỏng hóc các dụng cụ – thiết bị đắt tiền. Hơn nữa đó chính là bảo vệ an toàn – sức khỏe của người tham gia làm việc tại nhà máy cũng như môi trường xung quanh.

ve-sinh-tren-cao-nha-may
Hình ảnh: vệ sinh trên cao nhà máy

4. Mô tả về công việc và nhiệm vụ vệ sinh nhà xưởng

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng thực hiện cả hai công việc lao động nhẹ và nặng cho các ngành công nghiệp, chẳng hạn như nhà kho, nhà máy chế biến và nhà sản xuất. Công việc của người vệ sinh nhà xưởng khác với nhiệm vụ của người lao công trong các cửa hàng bán lẻ, tòa nhà văn phòng, trường học và các tòa nhà dân cư vì công việc trong các ngành công nghiệp thường được thực hiện trong điều kiện không an toàn và nguy hiểm, và thường đòi hỏi máy móc chuyên dụng cũng như thiết bị an toàn. Công việc vệ sinh nhà xưởng bao gồm việc duy trì một môi trường sạch sẽ, vì sự an toàn của mọi người và công việc của họ thường diễn ra hàng ngày để hoạt động của cơ sở được liên tục.

Các chuyên gia nhấn mạnh vào công việc đòi hỏi phải có khả năng vận hành thiết bị rửa chạy với áp suất cao, khả năng vận hành xe tải công nghiệp và thể lực cần thiết. Tùy thuộc vào vị trí của nơi làm việc, công việc vệ sinh nhà xưởng có thể bao gồm loại bỏ các hóa chất độc hại, làm sạch, kiểm tra và bảo trì cũng như sửa chữa, máy móc và thiết bị khác.

Đôi khi, vệ sinh nhà xưởng hoặc các vị trí lao động khác có thể yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học hoặc chuyên môn. Người sử dụng lao động thường sẽ cung cấp về đào tạo công việc hoặc đào tạo an toàn khác. Có thể có một số khóa đào tạo bổ sung được yêu cầu nếu công việc được thực hiện trong một ngành mà người lao động sẽ tiếp xúc với các hóa chất nguy hiểm tiềm ẩn.

chuan-bi-mat-bang-gon-gang-truoc-quy-trinh-ve-sinh-kho-TKT-Factory
Hình ảnh: Chuẩn bị mặt bằng gòn gàng trước khi thực hiện quy trình vệ sinh kho

5. Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại TPHCM

Cách tốt nhất để tìm dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp là sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm từ khóa “dịch vụ vệ sinh nhà xưởng”. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tốt nhất gần bạn để bạn có thể lọc qua các đánh giá và tìm công ty phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nếu cơ sở của bạn nằm tại khu vực các tỉnh phía nam, TKT Factory là doanh nghiệp dành cho bạn. TKT Factory có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp.

TKT Factory là công ty vệ sinh nhà xưởng tại TPHCM cung cấp đầy đủ và chuyên nghiệp các loại dịch vụ vệ sinh nhà xưởng bao gồm: vệ sinh trần nhà xưởng trên cao, vệ sinh sàn nhà xưởng, vệ sinh máy móc, tổng vệ sinh nhà xưởng, loại bỏ nấm mốc, mạng nhện, bụi kim loại, hóa chất dư thừa, làm sạch sàn silo, amiang, allu,… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đảm bảo chất lượng vệ sinh tại nhà xưởng ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0905.356.285
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon