Cách dùng hóa chất tăng cứng sàn bê tông một hay hai lần

Đánh bóng sàn bê tông biệt thự Vũng Tàu tỉnh Bà Rịa
Đánh bóng sàn bê tông Biệt Thự KH Vũng Tàu Tỉnh Bà Rịa
28/08/2020
Đánh bóng sàn bê tông cửa hàng đồ ăn nhanh quận 9 Tphcm
Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông cửa hàng đồ ăn nhanh KH Q9, TPhcm
28/08/2020
cách bôi hóa chất tăng cứng sàn bê tông đến khi bão hòa

Hình ảnh: cách dùng hóa chất tăng cứng

Tôi nên sử dụng hóa chất tăng cứng (hardener, densifier) như thế nào để hiệu quả nhất? Có cần phải tăng cứng (làm dày) bê tông hai lần không? Ý kiến nhà sản xuất chất tăng cứng về vấn đề này như thế nào?

1. Đầu tiên và quan trọng nhất

Chúng ta nên thảm khảo ý kiến của các nhà sản xuất chất hóa chất tăng cứng bê tông (làm đặc bê tông, hardener), đó là cách tốt nhất. Công ty sản xuất hóa chất tăng cứng biết rõ nhất về sản phẩm của họ và nên tuân theo các hướng dẫn sử dụng hóa chất tăng cứng. Đó là điều đầu tiên và quan trọng nhất!

Theo STI, nhà sản sản xuất sản phẩm này, và kinh nghiệm thực tế sử dụng của họ câu trả lời là “có thể” là dùng 1 lần, cũng “có thể” là dùng 2 lần.

Mẫu đánh bóng sàn bê tông mềm
Hình ảnh: Mẫu đánh bóng sàn bê tông mềm

Nói chung, bê tông là hỗn hợp của nhiều vật liệu tự nhiên với nhiều tỷ lệ khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của sản phẩm bê tông. Chúng ta chỉ xem xét việc sử dụng hóa chất tăng cứng (làm dày bê tông) với mục đích sử dụng cho sàn bê tông đánh bóng.

Những sản phẩm bê tông đánh bóng này đạt được vẻ bề ngoài hoàn thiện là do chúng đã được xử lý cơ học và hóa học. Các dịch vụ mài sàn bê tông sẽ chuyên về phần mài cơ học, nhưng chúng ta sẽ bám sát câu hỏi về phần hóa học. Hóa chất tăng cứng hoạt động như thế nào? Tại sao nên sử dụng hóa chất tăng cứng 1 lần, hoặc 2 lần?

Phun hóa chất tăng cứng sàn bê tông
Hình ảnh: Phun hóa chất tăng cứng sàn bê tông

2. Hóa chất làm dày bê tông (densifier, hardener) hoạt động hóa học ra sao?

Chất làm đặc (tăng cứng, hardener, densifier) được sử dụng để làm cho bề mặt bê tông trở nên “đặc” hơn. Nó thực hiện điều này bằng cách phát triển một cấu trúc tinh thể giữa các vật liệu tự nhiên khác nhau trong bê tông – về cơ bản giống như một loại keo để thắt chặt liên kết giữa các tập hợp cát lớn và mịn. Bằng cách này, các vật liệu khác nhau, hiện đã được kết dính, chống mài mòn tốt hơn nhiều.

Sàn không thực sự trở nên cứng hơn, nó trở nên bền bỉ hơn. Khi con người và thiết bị di chuyển trên bề mặt bê tông, sau khi đông đặc, nó sẽ ít bị mài mòn hơn. Về mặt hóa học ủng hộ lời giải thích này, cũng ủng hộ tuyên bố rằng bất kỳ sàn bê tông nào cũng có thể có lợi (trở nên dày đặc hơn) bằng cách áp dụng chất làm đặc, bất kể điều kiện ban đầu của nó.

3. Cách dùng hóa chất tăng cứng 1 hay 2 lần thì tốt?

 Điều kiện bắt đầu là xác định một hoặc hai lớp của chất làm đặc. Bê tông của bạn đặc hay mềm? Việc định lượng mật độ hiện có của tấm bê tông khá dễ dàng và nhanh chóng để đánh giá bằng một số công cụ đơn giản.

Kiểm tra độ cứng của sàn bê tông
Hình ảnh: Kiểm tra độ cứng của sàn bê tông

Đối với nhà thầu có đầu óc khoa học, bạn sẽ muốn mua một bộ thử nghiệm Mohs có sẵn với giá khoảng 100 đô la trực tuyến. Đối với nhà thầu chỉ muốn nhận được câu trả lời nhanh chóng với một thứ gì đó từ hộp dụng cụ của mình, chìa khóa nhà hoặc hộp khóa sẽ hoạt động. Bộ thử nghiệm rất đẹp để cho kiến ​​trúc sư hoặc nhà tư vấn thấy rằng bạn là người nghiêm túc trong việc xác định tình trạng của bê tông; trong khi các chìa khóa cho biết tổng quát hơn về mật độ của bê tông.

Đo độ cứng sàn bê tông để quyết định cách dùng hóa chất tăng cứng
Hình ảnh: Đo độ cứng sàn bê tông để quyết định cách dùng hóa chất tăng cứng

Để tiết kiệm thời gian, tôi sẽ đưa ra lời khuyên của mình bằng cách sử dụng chìa khóa. Nếu chìa khóa để lại một vệt sáng bóng trên bề mặt, thì một lớp phủ tăng cứng (hai lớp càng tốt, nhưng tốn thêm thời gian và chi phí) có thể là đủ. Nếu chìa khóa có thể làm xước bề mặt bê tông, thì nó là ứng cử viên cho hai lớp tăng cứng – được áp dụng vào những thời điểm quan trọng của quá trình đánh bóng sàn bê tông với đĩa mài sàn bê tông phù hợp.

Sử dụng bộ kiểm tra độ cứng bê tông Mohs test kits
Hình ảnh: Sử dụng bộ kiểm tra độ cứng bê tông Mohs test kits

Bạn hỏi “Thời điểm” để dùng hóa chất tăng cứng là khi nào?

Điều này thực sự mở ra một cuộc thảo luận khác hoàn toàn nên được gọi là “Làm cách nào để đánh bóng bê tông mềm?” Còn nhiều hơn thế nữa có thể được cung cấp về chủ đề “cách dùng hóa chất tăng cứng bê tông một lần hay hai lần?” Lời khuyên của tôi là luôn tham khảo ý kiến của những người tạo ra sản phẩm trước khi xem xét bất kỳ nguồn nào khác để biết bạn nên làm gì.

Bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ trình bày làm cách nào để đánh bóng bê tông mềm. Các bạn chú ý xem nhé.

Có thể bạn quan tâm


Hỗ trợ 24/7

☎️ Kinh Doanh: 09.05.356.285

📞 Chăm sóc khách hàng: 028.66.830.931


Tham khảo thêm về TKT Factory

  1. 💖 Fanpage: https://www.facebook.com/tktfactory/
  2. 💖 Youtube: https://www.youtube.com/c/TKTFactory/
  3. 💖 Gmap: https://g.page/tktfactory?gm

Nguồn: công ty TKT Factory

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0905.356.285
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon